HỌC VIỆN QUÂN Y TUYỂN SINH HỌC VIỆN QUÂN Y, CẬP NHẬT THÔNG TIN TUYỂN SINH HỌC VIỆN QUÂN Y

THÔNG TIN SƠ TUYỂN NĂM 2022

1. Đăng cam kết sơ tuyển

Địa điểm đăng ký sơ tuyển: Thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Y khoa quân sự vào học viện Quân y năm 2022 đề xuất làm hồ sơ sơ tuyển cùng nộp trên Ban chỉ đạo Quân sự Quận/Huyện/Thị xã địa điểm mình cư trú. Thí sinh cho làm giấy tờ thủ tục sơ tuyển sẽ được hướng dẫn cụ thể.

Bạn đang xem: Học viện quân y tuyển sinh

2. Tiêu chuẩn chỉnh sơ tuyển

Thí sinh phải đạt những tiêu chuẩn chỉnh theo mức sử dụng như sau:

Tiêu chuẩn chỉnh về sức khỏe

Tiêu chuẩn về tuổi

Thanh niên ngoại trừ quân đội từ 17 – 21 tuổiQuân nhân trên ngũ hoặc đang xuất ngủ cùng công dân dứt nghĩa vụ tham gia công an nhân dân từ 18 – 23 tuổiThiếu sinh quân từ 17 – 23 tuổi.

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022

1. Các ngành tuyển sinh

Thông tin cụ thể về ngành đào tạo, mã ngành và tiêu chuẩn tuyển sinh của học viện Quân Y năm 2022 như sau:

Mã ngành: 7720101Chỉ tiêu: 312 trong đó,Xét tuyển chọn thí sinh phái mạnh phía Bắc: 165Xét tuyển thí sinh cô gái phía Bắc: 16Xét tuyển HSG với ưu tiên xét tuyển chọn thí sinh phái mạnh phía Bắc: 18Xét tuyển chọn HSG cùng ưu tiên xét tuyển thí sinh cô bé phía Bắc: 4Xét tuyển chọn thí sinh phái nam phía Nam: 89Xét tuyển thí sinh nàng phía Nam: 8Xét tuyển HSG và ưu tiên xét tuyển thí sinh phái mạnh phía Nam: 10Xét tuyển chọn HSG và ưu tiên xét tuyển chọn thí sinh đàn bà phía Nam: 2Tổ đúng theo xét tuyển: B00, A00
Ngành Y học dự phòng (Gửi đào tạo các trường bên cạnh quân đội)Mã ngành: 7720110Chỉ tiêu:Thí sinh nam có HKTT miền Bắc: 6Thí sinh nam có HKTT miền Nam: 4Tổ vừa lòng xét tuyển: B00

Trong số chỉ tiêu trên, học viện chuyên nghành xét 12 tiêu chuẩn đi huấn luyện và đào tạo ở nước ngoài

2. Cách làm xét tuyển

Học viện Quân Y xét tuyển chọn ngành Y khoa quân sự chiến lược trên cửa hàng kết quả thi tốt nghiệp thpt năm 2022.

Thí sinh đăng ký tham gia dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông để đăng ký tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm 2022 theo quy định của bộ GD&ĐT.

Xem thêm: Uống Nước Sả Có Tác Dụng Của Nước Sả, Uống Nước Sả Hàng Ngày Có Tốt Không

3. Đăng cam kết và xét tuyển

Tổ chức xét tuyển

Học viện tiến hành 1 điểm tầm thường với đối tượng thí sinh là quân nhân và giới trẻ ngoài quân đội; khẳng định điểm chuẩn chỉnh riêng với đối tượng người dùng Nam – Nữ; theo thí sinh gồm HKTT khu vực phía Bắc (Quảng Bình trở lên) và khu vực phía phái nam (Quảng Trị trở vào); sỹ tử là quân nhân tại ngũ đượ khẳng định điểm tuyển theo HKTT.Sau khi có kết quả thi xuất sắc nghiệp THPT, sỹ tử đã tất cả và nộp làm hồ sơ sơ tuyển được kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển chọn (NV1) trong nhóm các trường: học viện Quân y, học viện Kỹ thuật quân sự, học viện Khoa học Quân sự, học viện chuyên nghành Phòng không – ko quân (hệ Kỹ sư sản phẩm không) theo đúng vùng miền và đối tượng người tiêu dùng tuyển sinh.Đợt xét tuyển chọn 1 chỉ xét thí sinh đăng ký NV1 vào theo đúng tổ hợp xét tuyển.Thực hiện tại 1 điểm chuẩn chung giữa 2 tổng hợp xét tuyển A00 với B00Điểm trúng tuyển dựa theo chỉ tiêu với từng đối tượng Nam, cô bé và khoanh vùng Bắc – Nam.Thí sinh không trúng tuyển NV1 vào học viện chuyên nghành sẽ được xét tuyển những NV kế toán vào những trường quanh đó quân nhóm theo sản phẩm tự ưu tiên với nguyện vọng của thí sinh.

Tiêu chí phụ

Trong trường thích hợp xét tuyển cho 1 nấc điểm duy nhất định vẫn còn đó chỉ tiêu với số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu sót lại sẽ tiến hành xét tuyển chọn theo các tiêu chí phụ sau:

Tiêu chí phụ 1: Ưu tiên điểm môn ToánTiêu chí phụ 2 (xét sau khoản thời gian áp dụng tiêu chuẩn phụ 1 vẫn tồn tại chỉ tiêu): Ưu tiên điểm môn HóaTiêu chí phụ 3 (xét sau khoản thời gian áp dụng 2 tiêu chuẩn phụ trên vẫn còn đó chỉ tiêu): Ưu tiên điểm môn Lý hoặc Sinh.Trường vừa lòng vẫn không đủ chỉ tiêu sau khi xét tiêu chuẩn 3, chủ tịch Hội đồng tuyển chọn sinh trường báo cáo Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng chú ý và quyết định.

4. Cơ chế ưu tiên

Thực hiện chính sách xét tuyển thẳng với ưu tiên xét tuyển theo qui định chung của cục GD&ĐT.

ĐIỂM CHUẨN/ĐIỂM TRÚNG TUYỂN 2021

Xem cụ thể tại: Điểm chuẩn chỉnh Học viện Quân y

Tham khảo tức thì điểm chuẩn Học viện Quân Y 3 năm gần nhất ngay bên dưới đây:

Tên ngành: y tế (Y đa khoa)

Mã ngành: 7720101

Tên ngànhKhối XTĐiểm chuẩn