Sử Dụng Hàm Vlookup Để Lấy Thông Tin Từ Sheet Khác Trong Excel Nhanh

Trong quy trình làm việc, có những lúc bạn cần làm việc giữa những sheet để ra kết quả cuối cùng. Nội dung bài viết này chia sẻ với chúng ta 2 biện pháp lấy tài liệu từ sheet này lịch sự sheet khác theo điều kiện, đó là một kỹ năng và kiến thức trong Excel mà bạn phải biết.

Bạn đang xem: Lấy thông tin từ sheet khác trong excel

1/ biện pháp lấy tài liệu từ sheet này quý phái sheet khác theo điều kiện bằng Advanced Filter

Nếu chúng ta không thích cần sử dụng hàm Excel để đưa dữ liệu giữa 2 sheecet (bảng tính) với nhau thì các bạn hãy dùng Advanced Filter vào Excel.

Chức năng Advanced Filter Excel dùng làm lọc dữ liệu theo đk có sẵn và sao chép từ sheet này sang trọng sheet khác trong Excel. Chúng ta xem ví dụ dưới đây sẽ rõ hơn bí quyết lấy dữ liệu từ sheet này sang trọng sheet khác theo điều kiện bằng Advanced Filter.

Mình gồm 2 sheet là Sheet1 với Sheet2. Vào Sheet1 là bảng tổng hợp, còn bảng thứ hai là đk và nhiệm vụ là copy tài liệu từ Sheet1 quý phái Sheet2 theo điều kiện có sẵn.

Bước 1: bạn vào tab Data lựa chọn Advanced

Tại thực đơn của Excel, lựa chọn tab Data tiếp nối chọn tiếp Advanced

Bước 2: hành lang cửa số Advanced Filter xuất hiện, vào phần kích hoạt bạn chọn Copy another location (sao chép dữ liệu sang một nơi khác). Trong đó:

hành lang cửa số Advanced Filter xuất hiện, chọn Copy lớn another location

List range: Lấy tổng thể dữ liệu cầng lọc.Criteria range: lựa chọn vùng dữ liệu điều kiện. Advanced Filter bắt buộc chúng ta phải đem phần tiêu đề và ngôn từ điều kiện. Nếu như như điều kiện sai thì sẽ xào luộc qua tài liệu trống.Copy to: coppy dữ liệu từ bỏ Sheet1 thanh lịch Sheet2.Unique records only: Lấy quý giá không trùng nhau (xuất hiện nay 1 lần).

Bước 3: làm theo như trên thì như sau:

Tại menu range: Chọn toàn cục dữ liệu trên Sheet1.Criteria range: sứt hết điều kiện trong Sheet2.Copy to: chọn một ô bất kỳ để Advanced Filter xào nấu dữ liệu.Unique records only: Nếu dữ liệu chính trùng các thì chúng ta có thể tích vào ô này.

Xem thêm: Gia Đình Mc Thanh Mai - Con Gái 18 Tuổi Của Mc Thanh Mai

lựa chọn vùng dữ liệu chính xác vào từng mục

Kết quả phương pháp lấy dữ liệu từ sheet này quý phái sheet không giống theo đk bằng sử dụng công dụng Advanced Filter Excel.

Kết quả sau khoản thời gian dùng công dụng Advanced Filter trong Excel

2/ sử dụng hàm VLOOKUP để lấy dữ liệu trường đoản cú sheet này lịch sự sheet không giống trong Excel

Hàm VLOOKUP trong Excel dùng làm dò tìm dữ liệu trong Excel trong một phạm vi theo hang dọc (cột).

Cách thực hiện hàm VLOOKUP cơ bạn dạng đơn giản mặc dù nhiên để đưa dữ liệu từ sheet này lịch sự sheet không giống thì bạn nên biết cách sử dụng hàm VLOOKUP giữa 2 sheet không giống nhau.

Cú pháp hàm VLOOKUP

=VLOOKUP(lookup_value, table_array, col_index_num, )

Trong đó:

Lookup_value: là giá chỉ trị ước ao dò tìm, là thông số bắt buộc.Table_array: vùng tài liệu muốn tra cứu kiếm giá bán trị, lưu ý giá trị tra cứu giúp phải luôn luôn nằm sống cột đầu tiên của table_array.Col_index_num: số cột chứa giá trị cần trả về, cột đầu tiên tính là 1.Range_lookup: hình dáng tìm kiếm, range_lookup =1 tương tự giá trị True -> tra cứu kiếm tương đối, range_lookup =0 search kiếm tuyệt vời tương đương cực hiếm false.

Cách cần sử dụng hàm VLOOKUP

Ở phần hướng dẫn áp dụng hàm VLOOKUP để đưa dữ liệu tự sheet này lịch sự sheet khác trong Excel thì Sheet1 là tổng thích hợp điểm của học sinh còn Sheet2 là đk lấy điểm của học sinh đó.

Cách lấy tài liệu từ sheet này lịch sự sheet khác theo điều kiện bằng hàm VLOOKUP

=VLOOKUP(A5,Sheet1!$B$5:$C$9,2,0) trong đó:

A5 là ô điều kiện, ở đó là tên học sinh.Sheet1!$B$5:$C$9 là bảng cất điểm của tất cả học sinh.2 là cột điểm để hàm VLOOKUP mang điểm tương xứng với tên học sinh.0 là search kiếm chính xác.

Kết quả thật sau:

Kết quả sau thời điểm sử dụng hàm VLOOKUP để mang dữ liệu từ bỏ sheet này lịch sự sheet không giống trong Excel

Qua 2 biện pháp trên, chúng ta thấy giải pháp lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet không giống theo đk trong Excel đơn giản và dễ dàng phải không. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp ích cho những bạn. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công và luôn luôn theo dõi các bài viết mới bên trên website tnmthcm.edu.vn