TOÀN CẢNH: LỄ TANG CHỦ TỊCH NƯỚC TRẦN ĐẠI QUANG, LỄ TRUY ĐIỆU CHỦ TỊCH NƯỚC TRẦN ĐẠI QUANG

NDO -

TTXVN - sáng 27-9, Lễ tầm nã điệu đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ thiết yếu trị, quản trị nước CHXHCN vn được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tận nhà tang lễ quốc gia, số 5 trằn Thánh Tông (Hà Nội), Hội ngôi trường Thống tuyệt nhất (TP hồ nước Chí Minh) và quê hương Chủ tịch nước, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Bạn đang xem: Toàn cảnh: lễ tang chủ tịch nước trần đại quang

Tổng túng thiếu thư Nguyễn Phú Trọng, trưởng phòng ban Lễ tang đọc Lời điếu, tiễn đưa Chủ tịch nước è cổ Đại quang về vị trí an nghỉ ngơi cuối cùng. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Lời điếu:

Tổng túng thiếu thư Nguyễn Phú Trọng gọi điếu văn tiễn biệt bằng hữu Trần Đại Quang.

Từ sau Kỳ họp vật dụng 11, Quốc hội khóa XIII tháng 4/2016 đến nay, trên cưng cửng vị Ủy viên Bộ thiết yếu trị, chủ tịch nước cùng hòa làng mạc hội chủ nghĩa Việt Nam, Đồng chí đã cùng tập thể chỉ huy Đảng, đơn vị nước triệu tập lãnh đạo, chỉ đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện có tác dụng Nghị quyết Đại hội đại biểu vn lần thiết bị XII của Đảng, các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương, của Quốc hội; phối hợp ngặt nghèo với các cơ quan tiền lập pháp, hành pháp, bốn pháp, chiến trường Tổ quốc nước ta và những tổ chức chính trị-xã hội, triển khai nhiệm vụ và nghĩa vụ và quyền lợi của quản trị nước, quản trị Hội đồng Quốc phòng cùng An ninh, Trưởng Ban lãnh đạo Cải phương pháp tư pháp Trung ương theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, phương pháp của Hiến pháp và pháp luật. Qua đó, đã tích cực và lành mạnh góp phần tăng nhanh công cuộc thay đổi mới, phạt triển kinh tế thị trường kim chỉ nan xã hội công ty nghĩa, mở rộng quan hệ đối ngoại cùng hội nhập quốc tế; tăng tốc tiềm lực quốc phòng, an ninh, đứng vững ổn định thiết yếu trị-xã hội; nâng cấp vai trò, vị thế, đáng tin tưởng của việt nam trên trường quốc tế. Là một trong những nhà lãnh đạo chủ đạo của Đảng, công ty nước, Đồng chí luôn luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, ý thức tổ chức, gương mẫu mã và giữ gìn sự đoàn kết, thống tuyệt nhất của Đảng, thương yêu đồng chí, đồng bào; thực sự mong thị, từ tốn học hỏi, trân trọng lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp; luôn luôn đặt tiện ích của Đảng, của dân tộc bản địa lên bên trên hết, được đồng chí, đồng bào quý mến, anh em quốc tế trân trọng. vào công tác, Đồng chí là cán bộ lãnh đạo có khả năng chính trị vững vàng vàng, kiên cường mục tiêu tự do dân tộc và công ty nghĩa buôn bản hội; hoàn hảo nhất trung thành với chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng hồ nước Chí Minh, cương lĩnh, đường lối của Đảng và công dụng quốc gia, dân tộc; bao gồm ý chí đại chiến cao; nhất quyết đấu tranh đảm bảo an toàn Đảng, chính sách xã hội chủ nghĩa, bảo vệ Nhà nước cùng nhân dân.

Xem thêm: Trung Tâm Thương Mại Robins, Vì Sao Trang Thương Mại Điện Tử Robins

trong gia đình, Đồng chí là fan chồng, người phụ thân mẫu mực, đức độ với giàu lòng nhân ái. với 63 tuổi đời, 38 năm tuổi Đảng, đồng minh Trần Đại quang đã góp sức trọn đời mình cho việc nghiệp giải pháp mạng vinh quang của Đảng, dân tộc và hạnh phúc của nhân dân. Đảng cùng Nhà nước đã ghi thừa nhận trao tặng Đồng chí những huân, huy chương cao niên và Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Thưa anh linh bạn bè Trần Đại Quang, Hôm nay, shop chúng tôi có phương diện tại đây để phân bua lòng nuối tiếc thương và đưa tiễn Đồng chí về nơi an nghỉ cuối cùng. Vĩnh biệt Đồng chí, chúng tôi quyết tâm câu kết một lòng, ra sức phấn đấu cùng toàn Đảng, toàn dân cùng toàn quân ta liên tiếp đi theo tuyến đường cách mạng vẻ vang mà Đảng, bác Hồ mến thương và dân chúng ta đã lựa chọn; kiên trì chủ nghĩa Mác-Lênin, bốn tưởng hồ nước Chí Minh; đẩy mạnh cao độ niềm tin yêu nước, ý chí từ bỏ lực, tự cường, sức mạnh đại liên minh toàn dân tộc; tăng nhanh toàn diện, đồng hóa công cuộc đổi mới, xây đắp một nước vn "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", vững bước đi lên công ty nghĩa xóm hội. Trong tiếng phút nhớ tiếc thương và xúc hễ này, bọn họ trân trọng gửi mang đến gia quyến bạn hữu Trần Đại quang quẻ lời chia buồn thâm thúy nhất trước nỗi nhức thương, mất mát ko gì bù đắp được. Xin kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt đồng chí Trần Đại quang đãng của chúng ta".