Triết Lý Sâu Sắc Đằng Sau 3 Chú Khỉ “Che Mắt Không Thấy Tâm Không Phiền Muốn

Đó là câu cửa miệng của bà ngoại tôi từ chiếc hồi nhưng ông ngoại rước về một cô vợ nhỏ xíu trạc tuổi bà mẹ tôi. Khi ấy người nhưng mà ông ngoại tôi bắt mọi tín đồ phải gọi là “bà Hai” đang sở hữu thai tư tháng, nghe nói là con trai nên vô cùng được ông nước ngoài thương.Bạn vẫn xem: Mắt ko thấy trung tâm không phiền

Vì sức mạnh bà tôi không tốt nên chỉ sinh được độc nhất một cô gái là mẹ tôi. Người mẹ tôi mang chồng, xuất hiện tôi. Năm ông ngoại tôi rước bà nhị về bà mẹ tôi mới hai mươi lăm, còn tôi mới sáu tuổi.

Bạn đang xem: Mắt không thấy tâm không phiền

“Người xưa trọng nam khinh nữ, bằng mọi thủ đoạn phải tất cả một đứa đàn ông thì mới yên lòng.”

Đó là lời bà mẹ tôi nói, bà giải thích một bí quyết qua loa về việc vì sao tôi trường đoản cú dưng gồm thêm một fan bà. Nhưng năm đó tôi đã sáu tuổi, loại tuổi bao gồm thể ban đầu ghi lưu giữ sự việc.

Tôi lưu giữ từ khi rước cô bà xã mới về, ông bà ngoại tôi không thể chung chống nữa. Ông với cô vk mới ngơi nghỉ trong căn nhà xưa kia là ngôi nhà của ông với bà ngoại. Còn bà nước ngoài tôi lại dọn sang sống căn phòng dành cho khách.

Có lẽ, vào ngày mà bà tôi dọn sang ngơi nghỉ căn phòng dành riêng cho khách, bà cũng từ xem mình là một trong những người khách trong ngôi nhà này. Bà tin Phật, siêng đi chùa, ban đầu những tháng ngày giã từ thịt cá, chuyển sang không ăn mặn trường.

Nhiều fan nói bà thuyệt vọng về ck nên bắt đầu một tin tưởng Phật, ước ao cắt đứt trằn duyên mang lại sớm ngày được thanh thản. Tôi trù trừ bà dành được thanh thản tuyệt không, dẫu vậy miệng bà vẫn luôn luôn treo lời nói ấy: “Mắt không thấy thì trọng điểm không phiền.”

2. “Mắt ko thấy thì trung ương không phiền.”

Tôi lựa chọn giả vờ như đắn đo gì khi nhìn thấy phụ thân tôi thuộc cô bồ còn nhỏ tuổi tuổi hơn tôi nắm tay nhau lấn sân vào khách sạn.

Mỗi ngày, tôi nhìn người mẹ tôi dịu dàng êm ả xới thêm dĩa cơm cho phụ vương tôi, nhìn phụ thân tôi trao cho người mẹ tôi một cái ôm trước khi đi làm vào buổi sáng, mồm tôi vẫn lẩm bẩm lời nói đó.

Câu cửa miệng lúc xưa của bà ngoại tôi đột trở thành câu cửa miệng trong lặng lẽ của tôi.

Tôi sàng lọc im lặng. Còn người mẹ tôi sàng lọc giả vờ.

Trước khi bà bầu tôi mất bởi vì bạo bệnh, bà rứa tay tôi âm thầm thì, rằng thật ra bà sẽ biết phụ thân tôi nước ngoài tình tự lâu, từ trước khi tôi biết. Nhưng bà nhớ đến sự ẩn nhẫn khi xưa của chị em mình, cần bà gạn lọc nhắm mắt đến qua.

Mắt ko thấy thì chổ chính giữa không phiền.

Có thật núm không?

3. Lần thứ ba tôi gạn lọc “nhắm mắt” là lúc tôi lên tiếng cô bạn nữ quen nhau sáu năm với hai tháng trước tôi vừa về bên ra mắt mái ấm gia đình cô ấy có tín đồ khác. Tôi quan sát họ tung tăng vui tươi với nhau.

Gương mặt tín đồ là bạn gái tôi niềm hạnh phúc hơn khi nào hết. Tôi từ bỏ nhủ lòng, nhỏ người ai ai cũng có dịp lầm đường, mắt ko thấy thì tâm không phiền.

Tôi vờ như chần chừ gì. Nhưng trước lúc hôn lễ ra mắt một tháng, bạn nữ tôi đề xuất hủy hôn. Cô ấy nhìn tôi hằn học, hỏi tôi:

“Chẳng lẽ vk sắp cưới của anh ấy ngoại tình nhưng mà anh cũng không biết sao?”

Nhiều người tò mò hoặc buôn chuyện hoặc cười chê, tôi từ bỏ nói cùng với mình, mắt không thấy thì vai trung phong không phiền.

Mắt không thấy thì tâm không phiền. Lúc xưa là ông ngoại, sau đó là cha, rồi hiện thời là bạn gái của tôi. Mỗi một bạn tôi đầy đủ hoặc từ nhủ bản thân hoặc nghe bạn khác từ bỏ nhủ câu đó. Nhưng tất cả thật rứa không?