Mẹo Chữa Mất Khứu Giác : Nguyên Nhân, Triệu Trứng, Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa

bổ dưỡng - món ăn ngon Sản phụ khoa Nhi khoa nam khoa thẩm mỹ - giảm cân phòng mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe mạnh
tnmthcm.edu.vn - ko kể COVID-19, mất khứu giác hoàn toàn có thể xảy ra vì chưng nhiều tại sao khác, bao hàm dị ứng, viêm mũi hoặc các chất kích thích từ môi trường. Dưới đấy là một số biện pháp tận nhà để khôi phục tình trạng mất mùi.

Bạn đang xem: Mẹo chữa mất khứu giác

COVID-19 tất cả thể tác động đến mọi tín đồ theo các cách khác nhau. Trong khi một trong những người truyền nhiễm virus SARS-CoV-2 mở ra các triệu chứng, những người khác thì không. Các triệu hội chứng cũng khác nhau tùy thuộc vào tầm độ nghiêm trọng, nhưng đều triệu hội chứng phổ biến bao hàm sốt, đau và nhức cơ thể, mất khứu giác cùng vị giác, ớn lạnh, cạnh tranh thở. Mất khứu giác hoàn toàn hoặc một trong những phần là một trong những triệu bệnh được báo cáo sớm tuyệt nhất và thông dụng nhất của COVID-19.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tập san Internal Medicine, rối loạn tính năng khứu giác (mất khứu giác hoặc vị giác) thịnh hành hơn ở những trường phù hợp COVID-19 nhẹ cùng mất khoảng tầm 22 ngày để hồi phục. Phân tích cũng tiết lộ 95% người bệnh phục hồi tác dụng khứu giác sau 6 tháng sau khoản thời gian nhiễm bệnh. Nếu bạn đang gặp phải triệu chứng mất khứu giác vày COVID-19 hoặc các lý do khác, hãy thử áp dụng 4 biện pháp tự nhiên và thoải mái dưới đây để mang lại khứu giác.

Rèn luyện khứu giác

Có những biện pháp can thiệp y tế đối với chứng mất khứu giác tùy thuộc vào nguyên nhân, nhưng những bác sĩ cũng khuyên chúng ta nên rèn luyện khứu giác như một chiến lược bổ sung tại nhà. Trong cách thức này, các bạn phải ngửi hàng loạt 4 mùi hương mạnh hoàn toàn có thể tìm thấy trong nhà, hoặc chúng ta có thể sử dụng 4 một số loại tinh dầu không giống nhau. Thanh thanh ngửi từng hương thơm trong đôi mươi giây cùng lặp lại quy trình này 3 lần/ngày trong 6 tuần.

Dầu thầu dầu

Trong nhiều năm, dầu thầu dầu đang được áp dụng như một phương thức điều trị xông mũi, hoặc chữa bệnh thông mũi nhằm mục đích phục hồi hội chứng mất mùi trong y học cổ truyền Ayurveda. Những chuyên gia cho biết thêm thành phần hoạt tính của nó, axit ricinoleic, giúp ngăn chặn lại nhiễm trùng, giảm sưng tấy đường mũi cùng viêm vị cảm lạnh và dị ứng.

Nhỏ 2 giọt dầu thầu dầu ấm vào mỗi lỗ mũi 2 lần/ngày: vào buổi sớm và ngay trước lúc ngủ. Đảm nói rằng nó không xẩy ra nóng.

Gừng

Các chuyên gia về bệnh án thần ghê khuyên bạn nên uống trà gừng nhằm điều trị hội chứng mất khứu giác sinh hoạt nhà. Theo họ, trà gừng giúp giảm viêm đường thở mũi và ngăn ngừa sự hình thành chất nhầy dư quá gây tắc nghẽn đường mũi, gây mất khứu giác. Bạn có thể sử dụng gừng sinh sống hoặc bột để pha chế vật uống thảo dược này.

Rửa mũi bởi nước muối

Rửa bởi nước muối hạt là một cách thức khắc phục tác dụng chứng mất mùi vị dị ứng hoặc nghẹt mũi. Nó góp đẩy chất gây dị ứng và hóa học nhầy thoát khỏi khoang mũi.

Để làm dung dịch nước muối tại nhà, hãy cho 1 thìa cafe muối và một thìa cafe baking soda vào một cốc nước cất. Bây giờ, áp dụng một ống tiêm y tế, bé dại dung dịch vào một trong những lỗ mũi. Khi chúng ta làm điều đó, hãy quay đầu sang một bên về phía sau. Để nó chảy thoát ra khỏi miệng và lặp lại ở lỗ mũi mặt kia. Làm vấn đề đó vài lần mỗi ngày.

Các tại sao khác khiến mất mùi

Ngoài COVID-19, hiện tượng mất mùi hoàn toàn có thể xảy ra vì chưng nhiều vì sao khác. Chúng bao gồm các khối u và polyp mũi, dị ứng, viêm xoang, những chất kích mê say từ môi trường thiên nhiên như khói thuốc lá với thuốc trừ sâu, các bệnh lý thần kinh như bệnh Alzheimer, căn bệnh Parkinson và căn bệnh đa xơ cứng, cũng như chấn thương đầu.

Lão hóa cũng rất có thể dẫn đến suy sút khứu giác, dẫn cho mất khứu giác một phần. Xạ trị ung thư, đặc biệt là ung thư đầu với cổ, cũng có thể có thể tác động đến khứu giác. Mất khứu giác trong thời điểm tạm thời cũng có thể là do chức năng phụ của một số trong những loại dung dịch kê đơn./.