Không Nặn Mụn Không Ra Hết Nhân, Nặn Mụn Xong Nên Làm Gì Để Không Bị Thâm

Nặn mụn không hề dễ dàng như đa số chúng ta vẫn nghĩ. Ko nhữngmụn nhiều hơn, nhọt thâm sẹo rỗ mà thậm chí là nguy kịch tính mạng con người nếu nặn phải các nốt nhọt ác tính. Vì sao càng nặn nhọt càng lên? Đi tìm kiếm câu vấn đáp và chiến thuật ngay dưới đây!

Tại sao càng nặn nhọt càng lên?

Tự nặn mụn tại nhà không yêu cầu là điều xa lạ với đa số ai phải ‘sống chung” với mụn. Tuy nhiên, dù đã phải đối mặt với chứng trạng mụn lâu như vậy nhưng không phải ai cũng đủ kinh nghiệm tay nghề và tự khám chữa hết nhọt tại nhà.

Bạn đang xem: Nặn mụn không ra hết nhân

Và đó cũng là lý do rất đa số chúng ta thường tốt thắc mắc nguyên nhân càng nặn mụn càng lên và ít nhiều người phải đối mặt với hậu quả mụn lây lan những hơn, rất lớn hơn chỉ bởi nặn mụn không nên cách.

Về cơ phiên bản có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên:

Nặn buộc phải mụn không “già”

Thực tế, việc đánh giá và nhận định và xác minh thời gian sẽ “chín” của mụn sẽ khá khó với tương đối nhiều bạn. Trường hợp mụn đầu đen, đầu trắng có thể dễ dàng xác định hơn thế thì mụn bọc mủ, nhọt mủ, nhọt ác tính lại hết sức khó.

Bạn phải xác định nốt mụn đó đã khô với gom còi hay không mới hoàn toàn có thể nặn mụn. Cùng ngược lại khi chúng ta nặn nhọt tại thời điểm mụn còn non, phần dịch mủ, máu lây truyền trùng, vùng da tổn thương bên dưới ổ mụn đã dễ bị ảnh hưởng tác động và truyền nhiễm sang mọi vùng domain authority lân cận. Và từ đó, những vi khuẩn vẫn xâm nhập dưới nang lông gây ra mụn mới.

Không lau chùi và vệ sinh da khía cạnh sạch trước lúc nặn

Khi domain authority mặt ko được vệ sinh sạch sẽ, các bụi bờ và vi khuẩn vẫn tồn tại trên da. Với sau đó, khi nặn mụn tạo nên vết yêu quý hở, bụi bờ và vi trùng sẽ nhanh chóng xâm nhập và khiến cho ổ nhọt mới, khủng hơn, cực kỳ nghiêm trọng hơn vị vùng domain authority tổn thương dưới nang lông hiện tại đã nhiều hơn nữa trong quy trình nặn mụn.

Không dọn dẹp tay và mức sử dụng nặn mụnTay và nguyên tắc nặn mụn đó là “cầu nối” để vi khuẩn, bụi bặm có thể xâm nhập trực tiếp vào các nốt mụn sau khi vừa được nặn. Chính vì vậy bạn phải rửa sạch tay, tiệt trùng dụng cụ nếu không muốn nhọt lây lan các hơn.Không nặn không còn nhân mụnPhần domain authority sau nặn mụn chỉ rất có thể phục hồi tái sinh sản tế bào da new khi nhân mụn, dịch mủ đã có được lấy sạch hoàn toàn. Trường hợp nhân mụn vẫn còn dưới ổ mụn, chỉ hôm sau tại ổ mụn đó sẽ dễ hiện ra sưng viêm cùng nốt mụn mới thậm chỉ còn chứa nhiều dịch mủ hơn.Chăm sóc sau nặn mụn không nên cáchSau khi nặn mụn là khoảng thời hạn làn domain authority tái tạo ra phục hồi. Và do vậy, phần da cực kỳ yếu, mỏng và dễ kích ứng. Khi bạn không dọn dẹp vệ sinh lại domain authority sau nặn mụn, thực hiện các thành phầm skincare quá sớm như tẩy trang, sữa rửa mặt, tẩy da chết có thể khiến domain authority dễ kích ứng cùng nổi mụn.

Tại sao càng nặn mụn càng lên?

Hướng dẫn nặn mụn tận nhà đúng cách

Tuy rằng nặn mụn tận nơi ẩn chứa được nhiều rủi ro nhưng nếu bạn biết xác định thời điểm mụn đang “chín muồi” và quá trình nặn mụn chuẩn khoa học, bạn sẽ sớm chặn đứng được triệu chứng càng nặn mụn càng nhiều.

Bước 1: lau chùi da mặt

Việc đầu tiên trong quy trình nặn mụn bạn cần rửa mặt sạch sẽ để tránh lớp bụi bẩn, vi khuẩn còn sót lại và đột nhập vào vết thương hở sau nặn mụn. Đừng quên lau chùi tay trước khi rửa mặt. Bạn cần thực hiện đầy đủ bước tẩy trang, sữa rửa mặt, tẩy domain authority chết. Hãy ưu tiên sử dụng các sản phẩm tương xứng với chứng trạng da của bạn, dầu mụn tuyệt khô mụn.

Xem thêm: Vé Tàu Đi Bình Định - 1/ Vé Máy Bay Đi Quy Nhơn Bình Định

Bước 2: dọn dẹp và sắp xếp tay và vẻ ngoài nặn mụn

Sau khi đã dọn dẹp và sắp xếp da mặt bạn phải rửa không bẩn lại tay bởi tay đang là “dụng chũm nặn mụn” tự nhiên vô cùng hữu hiệu. Cơ mà cũng là con phố vi khuẩn mang đến với ổ mụn nhanh nhất. Ngoài ra dụng cố gắng nặn mụn cũng rất cần được khử trùng. Bạn cũng có thể dùng cồn, oxy già tốt nước lạnh 100 độ.

Bước 3: Xông hơi

Đây được xem là bước khởi đầu của câu hỏi đưa nhân mụn ra ngoài. Bên dưới tác động, sức hot của khá nước lạnh lỗ chân lông đang giãn nở, những nhân mụn sẽ được đẩy trên bề mặt da. Trường đoản cú đó công tác làm việc lấy mụn cùng được thuận tiện thực hiện tại hơn.

Bước 4: Nặn mụn

Đầu tiên hãy dùng một đầu nhọn của hiện tượng nặn mụn làm cho một lốt thương nhỏ trên đầu nhân mụn. Đó là thao tác làm việc nhằm “mở đường” cho nhân mụn dễ ra bên ngoài hơn. Sau đó, hãy dùng đầu ngón tay buộc phải bọc bông tẩy trang để hoàn toàn có thể thấm dịch mủ hoặc máu truyền nhiễm trùng tự ổ mụn. Rồi thường xuyên dùng lực ấn đầu ngón tay cung xung quanh ổ nhọt dồn về phía trung trung ương để đẩy mụn ra.

Hãy thao tác thật thanh thanh tránh dùng lực vượt mạnh khiến cho các mao mạch bao phủ ổ mụn bị đổ vỡ dễ để lại thâm mụn.

Bước 5: chăm lo sau nặn mụn

Sau lúc nặn mụn các bạn cần dọn dẹp và sắp xếp lại da với nước muối sinh lý và thực hiện 2-3 hôm sau đó, kị skincare sớm gây kích ứng da.

Nên đắp khía cạnh nạ dưỡng bớt sưng, nhẹ da, và cần sử dụng miếng dán nhọt để bịt chắn lốt thương hở, vừa bổ sung dưỡng chất vừa tạo môi trường thiên nhiên lý tưởng địa chỉ tái tạo phục hồi da.

Cần che chắn, bảo vệ chống nắng mang lại da trước lúc ra ngoài.

Hướng dẫn nặn mụn tận nơi đúng cách

Nặn mụn ko hề thuận lợi như nhiều bạn vẫn nghĩ. Không mụn nhiều hơn, nhọt thâm sẹo rỗ mà thậm chí còn nguy kịch tính mạng của con người nếu nặn phải những nốt nhọt ác tính.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu được nguyên do lý do càng nặn nhọt càng lên cùng làm cụ nào nhằm khắc phục chứng trạng đó. Để lại câu hỏi nếu bạn vẫn tồn tại thắc mắc cần được giải đáp.