Ngân Sách Marketing Của Vinamilk Hai Năm Qua Cắt Giảm Tiền Quảng Cáo?

Sau lúc xem bài viết “Chi phí quảng cáo hàng ngày của Vinamilk, Sabeco, Masan”, tôi hiếu kỳ muốn biết chi tiết rõ hơn về thông tin báo cáo này. Và tôi chọn Vinamilk để tìm hiểu.

Bạn đang xem: Ngân sách marketing của vinamilk

Tổng đúng theo số liệu từ report tài chính hợp độc nhất hằng quý của Vinamilk trong 5 năm (2011-2015) về lệch giá (revenue) và ngân sách quảng cáo (advertising expenditure) hằng quý, chạy mô hình hồi quy con đường tính đối chọi biến (Ordinary Least Squares Regression) giữa lệch giá và ngân sách chi tiêu quảng cáo của Vinamilk.

Biểu đồ vật phân tán (scatter chart) doanh thu và giá thành quảng cáo và quy mô hồi quy con đường tính thân biến phụ thuộc Doanh thu cùng biến chủ quyền Chi mức giá quảng cáo (Đơn vị tính: Tỷ VND).

Với p-value quy mô hồi quy này có ý nghĩa (Chi chi phí quảng cáo với Doanh thu liên hệ với nhau siêu chặt).

Doanh thu = 11,662 x giá cả quảng cáo + 4.919,59

Hệ số góc = 11,662: Nghĩa là với 1 đồng ngân sách quảng cáo tăng thêm thì lợi nhuận trung bình của Vinamilk tạo thêm khoảng 11,662 đồng.

R square = 88.77%: ngân sách chi tiêu quảng cáo lý giải khoảng 88.77% sự biệt lập về doanh thu qua những thời điểm

Bảng kết quả của mô hình:

Biểu đồ lệch giá và giá cả quảng cáo của Vinamilk từ bỏ 2011-2015 (Đơn vị: Tỷ VND):

Qua những con số kỷ lục về lệch giá từ 22 nghìn tỷ trong những năm 2011, 26 nghìn tỷ vào thời điểm năm 2012, con số này không hoàn thành tăng lên vượt rộng 40 tỷ vnđ vào năm vừa qua, 2015. Cùng rất đó Vinamilk cũng không dứt đổ chi phí vào quảng cáo, ví dụ từ 400-600 tỷ trong những năm 2011, 2012 lên tới gần 1,8 ngàn tỷ trong thời hạn 2015. Ước tính trung bình hàng ngày Vinamilk chi ra khoảng 4,9 tỷ việt nam đồng cho pr (2015).

Xem thêm: 11+ Cách Trị Rôm Sảy Cho Bé Tại Nhà Bằng Các Loại Lá Đơn Giản, Dễ Tìm

Biểu đồ đối chiếu sự lớn lên doanh thu, chi tiền vào quảng bá của Vinamilk (Đơn vị: Tỷ VND):

Làm sao để tính ROI (Return on Investment) từ pr của Vinamilk? cùng với số liệu hiện tại thì cấp thiết giải đáp được thắc mắc này. Ở đây, tôi sử dụng phần trăm giữa Doanh thu / chi phí quảng cáo để quan sát:

Tỷ lệ này vào 5 năm vẫn giảm tương đối nhiều từ 55 xuống còn khoảng 24. Điều này cho ta thấy rằng mặc dù Vinamilk đã đưa ra số tiền to cho quảng cáo cùng số chi phí này tăng thêm mỗi năm (từ 40% đến 50% hằng năm) nhưng có lẽ do mức chỉ số cạnh tranh ngày càng tàn khốc giữa các đối thủ trong thuộc ngành hoặc vày khả năng quản lý không được tốt hoàn toàn có thể là nguyên nhân dẫn đến phần trăm này giảm.

Trích dẫn: bài viết “Chi tầm giá quảng cáo mỗi ngày của Vinamilk, Sabeco, Masan”

“Như trường phù hợp Vinamilk, mặc dù cho là tên tuổi số 1 Việt phái nam trong ngành sữa tuy nhiên doanh nghiệp này đang chạm mặt phải sự tuyên chiến và cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ trong và ngoài nước như TH True Milk, Abbott, Mead Johnson, Nestle, Friesland Campina (Cô gái Hà Lan)…. Cũng tương tự một công ty lớn đang tăng tốc độ rất nhanh là Nutifood.

Có thể thấy, quảng cáo của những hãng sữa tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh đang lộ diện khắp mọi nơi và rõ ràng Vinamilk cấp thiết đứng kế bên “cuộc đua” này, độc nhất là trong toàn cảnh tâm lý quý khách hàng Việt vẫn khá ưu thích các sản phẩm sữa ngoại. Năm 2015, số tiền quảng bá Vinamilk quăng quật ra lên tới 1.777 tỷ đồng.”

Vấn đề cuối cùng cũng là câu hỏi lớn mà những công ty thường đau đầu: “Làm gắng nào để rất có thể đo lường ROI của của việc quảng cáo tương tự như làm phương pháp nào để làm chủ số tiền lăng xê này?”

Hoàng Như ThịnhR3 Việt Nam

Giới thiệu sơ lược về R3 Worldwide:

Đây là một trong công ty toàn cầu cung ứng tư vấn những chiến lược marketing, quan liêu hệ hợp tác ký kết với các cơ quan, tổ chức dựa trên việc cải tiến và phát triển và sử dụng những công cụ hỗ trợ độc quyền. Qua đó, nhằm đóng góp phần quản lý, nâng cao công dụng và chất lượng đối với các planer phát triển marketing cho các doanh nghiệp, tổ chức triển khai trong quanh vùng và rứa giới.

Được ra đời từ năm 2002 trên Singapore, R3 sẽ mở rộng thị trường đến Trung Quốc, Mỹ cùng Châu Âu trong suốt hơn 13 năm qua, xây dựng cơ sở dữ liệu người sử dụng của 9 trong các 20 đơn vị tiếp thị Marketing số 1 thế giới cùng với những doanh nghiệp địa phương thuộc khu vực Châu Á như SingTel, Huawei, Telkomsel cùng Mengniu. Thương mại & dịch vụ cốt lõi của R3 tương quan đến câu hỏi tư vấn marketing dựa vào thống kê của những công ty, truyền thông và bên đầu tư.

Vào Tháng 04/2015, R3 Worldwide đã giới thiệu “Trụ sở tứ vấn sale R3 Worldwide trên Việt Nam”. Văn phòng và công sở của R3 tại Việt Nam sẽ với đội ngũ support chiến lược R3 trái đất tập trung quan tâm cho nhiều khách hàng lớn như: JNJ, Fonterra, MasterCard, Samsung, Unilever cùng các nhãn hàng khác.

Văn phòng trưng bày tại khu vực C, Lầu 1, 27B Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.