TRÁNH THAI BẰNG CÁCH TÍNH NGÀY AN TOÀN CỦA PHỤ NỮ

Phương pháp tránh thai bằng cách tính vòng khiếp này chỉ áp dụng cho tất cả những người có chu kỳ kinh nguyệt các và vòng kinh không thật dài (chỉ khoảng chừng từ 28 -30 ngày). Giả dụ kỳ gớm không mọi và vượt dài sẽ khiến cách thức này có nguy cơ bị vỡ nợ cao.

Bạn đang xem: Ngày an toàn của phụ nữ

Đối tượng chỉ định

Phương pháp kị thai bằng phương pháp tính vòng gớm này chỉ áp dụng cho tất cả những người có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt đông đảo và vòng kinh không thực sự dài (chỉ khoảng chừng từ 28 -30 ngày). Giả dụ kỳ khiếp không gần như và quá dài vẫn khiến phương pháp này có nguy cơ bị vỡ nợ cao.

Nguyên lý tránh thai bằng phương pháp tính ngày trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt

– Noãn (trứng sau khoản thời gian rụng) chỉ sinh sống được 12 giờ nếu như không thụ tinh đã chết. Vì thế tính từ thời điểm ngày phóng noãn lùi trong tương lai 1 ngày cùng để chắc chắn rằng hơn, lùi sau đây 2 ngày sẽ không có chức năng thụ thai.

– tinh dịch chỉ sinh sống được 48 giờ: quá ngày phóng noãn 3 ngày đã không có công dụng thụ thai.

– Điều quan trọng là phải xác định được ngày phóng noãn: Theo Knaaus và Ogino, làm việc người phụ nữ vòng gớm 28 ngày, noãn có thể rụng từ ngày thứ 11 mang đến ngày vật dụng 16 sau ngày đầu tất cả kinh của chu kỳ trước; tốt nói khác đi là vào trong ngày thứ 17 mang đến ngày sản phẩm công nghệ 12 của chu kỳ sau, 6 ngày ấy cộng thêm 3ngày về trước, và thêm vào đó 2 ngày trong tương lai gồm 11 ngày có chức năng thụ tinh, call là ngày ko an toàn.

– vì thế tính từ ngày đầu có kinh thì thời hạn không an toàn được tính từ thời điểm ngày thứ 8 mang đến ngày vật dụng 18 với tính ngược lại là ngày thứ đôi mươi đến ngày thiết bị 10 trước lúc có ghê lại.

Xem thêm: 20 Hình Ảnh Chứng Minh Tình Yêu Đích Thực Không Chỉ Có Trong Cổ Tích

Ở người phụ nữ vòng kinh 28 ngày, noãn rất có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 cho ngày trang bị 16 sau ngày đầu tất cả kinh

Về chân thành và ý nghĩa tránh thai, vòng khiếp 28 ngày được chia thành ba phần:

– Phần trước (từ ngày sản phẩm 1 mang đến ngày trang bị 7): bình an tương đối

– lớp ở giữa (từ ngày thiết bị 8 mang lại ngày trang bị 18): Ngày không bình yên

– Phần cuối (từ ngày vật dụng 18 mang lại ngày máy 28): bình an tuyệt đối

Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn không hoàn toàn tán thành nhận định của 2 người sáng tác này bởi cho rằng có thể phóng noãn mà không có kinh nguyệt, hoặc bao hàm vòng gớm không phóng noãn; hoặc noãn rất có thể rụng bất cứ lúc nào; hoặc một chu kỳ có thể có rất nhiều noãn rụng. Nhưng lại họ cũng phải đồng ý rằng 75% trường hợp thì phát biểu của Knaaus va Oginolà đúng.

Có thể bạn quan tâm:

Áp dụng phương pháp tránh thai bằng cách tính ngày như vậy nào?

– Với phép tắc là nửa thời kỳ sau của phóng noãn thời gian ít biến đổi so cùng với nửa trước nên hoàn toàn có thể lập một bảng tính sẵn theo những chu kỳ nhiều năm ngắn.

– trường hợp vòng kinh bao gồm số ngày không đổi thì chỉ việc tra theo một mẫu ngang ví dụ nếu vòng kinh của người sử dụng đều đặn là 30 ngày thì ngày có chức năng rụng trứng đã rơi vào mức ngày thiết bị 10 cho ngày thứ 20.

– ví như trong trường thích hợp vòng kinh tất cả xê xích những năm thì chúng ta cũng có thể lấy chu kỳ ngắn tuyệt nhất và chu kỳ dài nhất để tính như sau:

Ví dụ: chu kỳ ngắn độc nhất vô nhị 26 ngày trừ đi 20 được 6, chu kỳ luân hồi dài nhất là 30 ngày trừ đi 10 được 20 như vậy khoảng thời hạn không an toàn sẽ lâm vào tình thế khoảng từ thời điểm ngày thứ 6 mang lại ngày trang bị 20.

Nếu vòng kinh của chúng ta là 30 ngày thì ngày có công dụng rụng trứng đã rơi vào mức ngày sản phẩm công nghệ 10 cho ngày vật dụng 20

Ưu điểm với nhược điểm của phương thức tránh thai bằng cách tính ngày

Ưu điểm

Dễ phổ biến, dễ áp dụng, không yêu cầu phương tiện, ko tốn kém, có thể áp dụng lâu dài, không hạn chế thời hạn và không tác động đến sức khoẻ và tài năng sinh sản.

Nhược điểm

– Chỉ áp dụng cho người có vòng kinh phần nhiều hoặc xê xích không xứng đáng kể.

– công dụng tránh thai không tốt vì noãn có thể rụng bất thường.

– ko thích phù hợp với những vợ ông xã có tần xuất giao đúng theo cao.

– ko thể xem như là biện pháp kị thai trên diện rộng. Nếu bạn không thấy chắc chắn rằng thì hãy sử dụng viên né thai mỗi ngày hoặc cần sử dụng bao cao su.

Theo dõi fanpage của khám đa khoa Đa khoa Hồng Ngọc để hiểu biết thêm thông tin có ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/