Bệnh Ung Thư Và Những Người Khỏi Bệnh Ung Thư, 10 Hiểu Lầm Thường Gặp Về Bệnh Ung Thư

Một người bị bệnh nam 61 tuổi, đang đề xuất vật lộn với bệnh ung thư hạch quy trình cuối, đang mắc COVID-19 và được chữa bệnh trong 4 tháng, điều thần kỳ là tiếp đến ông ngoài COVID-19 và các khối u cũng biến hóa mất.

Đối với những người dân đang bị bệnh ung thư, việc mắc COVID-19 hoàn toàn có thể làm gián đoạn hoạt động chữa bệnh hoặc có thể khiến bệnh nguy kịch hơn.

Tuy nhiên, so với trường hòa hợp một đối tượng người sử dụng là nam giới, 61 tuổi, đang đề xuất vật lộn với bệnh ung thư hạch quy trình cuối, vấn đề mắc COVID-19 hoàn toàn có thể là một cơn "đột quỵ" may mắn.

Theo nghiên cứu và phân tích công bố vừa mới đây trên tập san Journal of Haematology của Anh, trường hợp người bọn ông trên đã phát hiện nay bị ung thư với các khối u trên khắp cơ thể không lâu trước lúc nhiễm virus SARS-CoV-2 và đề nghị điều trị tại bệnh viện 11 ngày.

Đáng để ý là khoảng chừng 4 tháng sau khoản thời gian khỏi bệnh COVID-19, các khối u trên khung hình của ông cũng biến hóa mất.

Bạn đang xem: Những người khỏi bệnh ung thư

Tiến sỹ Jonathan Friedberg thuộc Trung trung tâm Y tế của Đại học Rochester (Mỹ) nhận định rằng ông không chắc hẳn rằng 100%, nhưng so với một số các loại ung thư hạch, đã bao gồm trường hợp căn bệnh tự thuyên sút và trường đoản cú khỏi.

cơ mà ở trường đúng theo của người bọn ông nói trên, các bệnh ung thư hạch nặng rộng và kĩ năng thuyên sút hay tự khỏi vẫn hiếm gặp gỡ hơn.

Xem thêm: Bệnh Tiểu Đường Có Trị Được Không, 【Tư Vấn】Tiểu Đường Có Chữa Được Không

Các người sáng tác của nghiên cứu và phân tích trên cũng nhận định rằng những bội phản ứng khăng khăng của hệ miễn dịch sau khi virus SARS-CoV-2 tấn công vào cơ thể cho thấy thêm nó cũng rất có thể đẩy lùi đa số tế bào "không được xin chào đón" khác.

Nghiên cứu trên đã phân tích quy trình phản ứng của hệ miễn dịch được hiểu độc nhất của khung người khi virus SARS-CoV-2 xâm nhập, và quá trình này rất có thể đã ảnh hưởng sâu rộng lớn trên mọi cơ thể, đồng thời gây ra cái call là "cơn bão cytokine" - hệ miễn kháng bị kích ưng ý quá mức.

Theo tiến sỹ Friedberg, phản ứng trên mức cần thiết này rất có thể kích thích kĩ năng miễn dịch không quánh hiệu khác, dẫn cho sốt và những triệu chứng tức giận khác, điều này càng khiến khung người giải phóng ra một lượng cytokine rất cao có thể tác rượu cồn trực tiếp nối các tế bào ung thư.

Theo Tiến sỹ Friedberg, phát hiện tại trên hoàn toàn có thể là tiền đề đến những phân tích giúp điều trị bệnh dịch ung thư.

Mặc dù vậy, nhiều phần các người mắc bệnh ung thư vẫn có lý do để quan ngại trước COVID-19 vày đại nhờn này đã gây phần trăm tử vong cao sinh sống nhóm đối tượng người dùng này.

Ở các thời điểm đỉnh dịch COVID-19, khối hệ thống y tế đã bị quá tải khiến nhiều khám đa khoa phải lắc đầu bệnh nhân ung thư để triệu tập điều trị những người mắc COVID-19./.