Khoa Học Giải Thích Hiện Tượng Nhìn Thấy Ma Dưới Góc Nhìn Của Nhà Khoa Học

(NLĐO) - các nhà công nghệ Thụy Sĩ tuyên bố tò mò ra khu vực ở não có khả năng tạo cảm giác về sự hiện diện vô hình lân cận mình trong những lúc người đó chỉ có một mình - cảm hứng mà họ đến rằng tương tự như như thấy ma. Nhóm nghiên cứu cũng hoàn toàn có thể tạo ra cảm xúc đó làm việc phòng thí nghiệm.

TS Giulio Rognini trên Trường ĐH Bách khoa Liên bang Lausane (EPFL) và cùng sự cho thấy thêm đối tượng thường trải qua cảm xúc này là bạn hay trải qua những tình huống đặc trưng như những nhà leo núi, nhà thám hiểm hoặc những người dân bị vài dạng xôn xao tâm thần.

Bạn đang xem: Hiện tượng nhìn thấy ma dưới góc nhìn của nhà khoa học

Ông Rognini nói rằng những người này có cảm xúc rất sinh sống động, cảm nhận về việc hiện diện của người nào đó lân cận nhưng chỉ là cảm giác chứ không quan sát thấy. TS Rognini nói: “Điều đáng không thể tinh được là những người dân này thường nói lại rằng sự hiện diện đó luôn luôn đồng thời làm theo các động tác và tư thế của họ. Trường hợp họ ngồi, đối tượng người tiêu dùng đó cũng ngồi, giả dụ họ đứng, đối tượng đó cũng đứng”

Để điều tra khảo sát về hiện tượng lạ này, các nhà kỹ thuật đã quét hình ảnh não của 12 bạn bị xôn xao thần kinh sẽ từng cho biết thêm thấy ma. Nhóm phân tích phát hiện những người dân này bị tổn hại não ở đầy đủ vị trí như là nhau - vị trí có tương quan đến sự dìm thức từ bỏ thân, cồn tác với vị trí khung hình trong ko gian.

Trong thí nghiệm tiếp theo đó, những nhà khoa học biến đổi tín hiệu thần kinh ở các vùng não kia ở 48 người tình nguyện khỏe mạnh mạnh, vốn chưa từng trải qua hiện tại tượng phi lý nêu trên.

Nhóm phân tích bịt mắt bạn tham gia cùng yêu mong họ điều khiển và tinh chỉnh một robot bằng tay ở trước mặt với khi chúng ta thao tác, một robot khác đánh dấu cử động của mình ở phía sau lưng. Những nhà công nghệ thấy rằng khi hễ tác trước mặt cùng sau sườn lưng nhóm người này diễn ra đồng thời họ không thấy điều gì bất thường.

Xem thêm: Kiều Minh Tuấn Cát Phượng

Tuy nhiên, khi rượu cồn tác phía trước và sau lưng họ ra mắt không cùng lúc, 1/3 nhóm tín đồ này nhận biết có sự xuất hiện hệt như bóng ma trong phòng, trong số ấy có bạn cảm nhận mang đến 4 sự mở ra ở đó. Đặc biệt trong số đó có hai người dân có cảm dấn rất lạ thường đến nấc không chống chịu nổi và yêu cầu dừng thí nghiệm.

Nhóm nghiên cứu lý giải rằng sự tác động kỳ kỳ lạ này với robot đang làm chuyển đổi tạm thời tính năng não ở vùng có tương quan đến dìm thức tự thân và cảm nhận về địa điểm của cơ thể. Những nhà khoa học nhận định rằng khi bạn ta cảm giác sự hiện hữu của nhẵn ma là cơ hội não đang bị nhầm lẫn do đo lường và tính toán sai địa điểm của mình, đồng bộ mình với người nào khác đã ở đó.

TS Rognini giải thích: “Não chúng ta có vô số cách thể hiện cơ thể mình trong không khí và trong điều kiện bình thường, cảm giác về bản thân thích hợp nhất. Dẫu vậy khi hệ thống đó trục sái do căn bệnh tật, hoặc trong trường đúng theo này là do robot, nó rất có thể tạo ra một sự miêu tả khác của chính cơ thể người đó”.

Nhóm nghiên cứu cho rằng phát hiện nay này có thể giúp mày mò sâu dung nhan hơn các bệnh về thần gớm như bệnh tinh thần phân liệt.