Ưu Điểm Của Phẫu Thuật Nội Soi Mũi Xoang Mũi Khoảng Bao Nhiêu?

Bài viết được bốn vấn trình độ chuyên môn bởi chưng sĩ chuyên khoa I Nguyễn Tuấn Lâm - chưng sĩ tai-mũi-họng - Khoa khám bệnh dịch và nội khoa - bệnh viện Đa khoa thế giới tnmthcm.edu.vn Hạ Long. Bác sĩ gồm hơn 10 năm kinh nghiệm tay nghề trong khám và điều trị những bệnh lý tai mũi họng của người lớn cùng trẻ em.

Bạn đang xem: Phẫu thuật nội soi mũi xoang

Phẫu thuật nội soi mũi xoang trong những trường hợp: người bị bệnh bị viêm xoang mũi xoang mạn tính, polyp mũi, khám chữa nội khoa thất bại, tiếp tục tái phát 4 lần trở lên trong thời điểm gây ảnh hưởng đến cuộc sống hoặc vào trường hợp viêm mũi xoang cấp cho tính tất cả biến chứng.

Phẫu thuật soi mũi xoang (FESS) là mổ xoang xoang qua con đường mũi bên dưới sự trợ góp của ống nội soi. Mổ xoang nội soi mũi xoang giúp hồi phục lại sự lưu lại thông của lỗ thông mũi xoang, giúp cho niêm mạc trong các xoang tự hồi phục về kết cấu và chức năng.

Ưu ưu điểm trong tăng thêm độ chiếu sáng, rõ ràng và năng lực quan sát các mốc phẫu thuật trong hốc mũi, chưng sĩ dề dàng tiếp cận và nhận xét một cách đúng chuẩn các bệnh án sâu trong hốc mũi.Loại bỏ sạch ổ viêm đồng thời bảo tồn tối đa niêm mạc lành, kể cả niêm mạc bệnh án còn hoàn toàn có thể hồi phục được, tinh giảm nạo bỏ niêm mạc triệt để như trong mổ xoang tiệt căn trước đây. đem sự hồi sinh niêm mạc xoang là cơ sở của sự lành bệnh.Phẫu thuật nhẹ nhàng, chính xác hơn phẫu thuật hở dưới ánh sáng của đèn Clar.Không đề nghị lưu viện, rất có thể về đơn vị sau khi xong phẫu thuật.Phẫu thuật an toàn, ít đổi thay chứng.

3. Phẫu thuật nội soi mũi xoang được thực hiện như vậy nào?

Phẫu thuật soi mũi xoang
Phẫu thuật nội soi mũi xoang được thực hiện như thế nào?

Chỉ định mổ xoang nội soi mũi xoang:

Polyp mũi.

Phẫu thuật nội soi mũi xoang được thực hiện sau khi gây mê nội khí quản tại phòng mổ. Phẫu thuật nội soi mũi xoang chỉ thực hiện bên trong mũi, ko rạch da bên ngoài. Hình hình ảnh nội soi được chiếu lên màn hình, chưng sĩ phẫu thuật cần sử dụng những nguyên lý rất bé dại dành riêng mang đến phẫu thuật nội soi, đem bỏ bệnh dịch tích vào mũi xoang, đồng thời làm rộng các lỗ thông xoang, hồi sinh lại sự thông khí và dẫn lưu trong các xoang. Chỉnh hình vách ngăn, cắt đốt cuống mũi có thể thực hiện đồng thời với FESS.

Thời gian phẫu thuật khoảng chừng 1 giờ.

Sau mổ, căn bệnh nhân sẽ được đặt 2 miếng xốp (merocel) vào 2 bên hốc mũi để núm máu. Nhị miếng xốp này được kéo ra từ 24 mang lại 48 giờ sau phẫu thuật.

Xem thêm: Công Dụng Nấm Lim Xanh - Nấm Lim Xanh Có Tác Dụng Gì

Tỉ lệ thành công lên đến 80-90% người mắc bệnh giảm triệu hội chứng và thích hợp với tác dụng FESS.

Những phản ứng sau khi phẫu thuật

Nghẹt mũi, đau mặt, nhức đầu: tác dụng tốt.Chảy mũi sau: Chỉ một nửa bệnh nhân có cải thiện.Mất mùi có thể phục hồi sau phẫu thuật, nhưng mất vài tháng chữa bệnh sau phẫu thuật với steroid xịt mũi.Nếu bao gồm polyp: có thể tái phạt ở một nửa bệnh nhân, xẩy ra nhiều năm sau phẫu thuật thành công.

4. Những xem xét khi phẫu thuật

4.1 trước khi phẫu thuật

Nhịn ăn 6 tiếng trước phẫu thuật.Thông báo cho bác sĩ biết phần đa thuốc các bạn đã cùng đang sử dụng chính vì có một trong những thuốc tác động đến quá trình đông máu.

4.2 sau khoản thời gian phẫu thuật

Sau lúc phẫu thuật, mũi người bị bệnh được nắm máu bởi 2 miếng xốp, vì thế chỉ gồm bệnh nhân buộc phải thở bằng đường miệng.

Sau lúc tỉnh bạn bệnh đang có cảm hứng mệt mỏi, nhức họng, nghẹt mũi, và khát nước. Bắt buộc khạc ra hết hầu như chất tiết, ngày tiết trong miệng, điều dưỡng đang theo dõi mạch, máu áp cùng nhịp thở hay xuyên.

Bệnh nhân hoàn toàn có thể uống được một lượng nước nếu mong muốn và không ẩm thực ăn uống nhiều do dễ bị nôn.

Sau phẫu thuật, người bệnh hoàn toàn có thể về bên trong ngày. Gần như tuần đầu đã có cảm hứng bị cảm cúm vì niêm mạc mũi bị phù nằn nì sau phẫu thuật. Bạn bệnh sẽ cảm thấy rõ đàm nhầy, tiết bầm chảy từ mũi xuống họng kéo dãn khoảng 3 mon sau mổ. Đây là hầu như phản ứng bình thường, không nên quá lo lắng.

5. Phần nhiều điều cần tránh sau phẫu thuật

Phẫu thuật soi mũi xoang
Sau phẫu thuật, fan bệnh nên tránh tiếp xúc với thuốc lá, khói, bụi
Thuốc lá, khói, bụiCông câu hỏi nặng, tập gym, bơi lội lộiXì mũi mạnh, xì mũi thanh thanh thì được, nhất là sau khi rửa mũiTiếp xúc với những người dân bị cảm cúmKhông uống rượu bia

Bệnh viện Đa khoa thế giới tnmthcm.edu.vn là giữa những bệnh viện không những bảo đảm an toàn chất lượng chuyên môn với đội hình y bác bỏ sĩ đầu ngành, khối hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại nhưng còn rất nổi bật với dịch vụ khám, hỗ trợ tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chăm nghiệp; không gian khám chữa căn bệnh văn minh, định kỳ sự, bình an và tiệt trùng tối đa.

Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực đường TẠI ĐÂY. Tải áp dụng độc quyền Mytnmthcm.edu.vn để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch thuận lợi hơn!