NHIỀU NẠN NHÂN 'TỐ' BỊ SÀM SỠ TRÊN XE BUÝT, CƠ QUAN CHỨC NĂNG NÓI GÌ?

Gần đây, mạng xóm hội liên tục xuất hiện những bài xích đăng của sinh viên nàng tố bị sàm sỡ, quấy nhiễu tình dục bên trên xe buýt. Trung tâm quản lý giao thông công cộng (Sở GTVT TP.HCM) đã ý kiến đề nghị cảnh liền kề hình sự vào cuộc.

Bạn đang xem: Nhiều nạn nhân 'tố' bị sàm sỡ trên xe buýt, cơ quan chức năng nói gì?

“Cảm giác thật khiếp tởm”

Đầu tháng 3, M.P (sinh viên ĐH tài chính - Luật) viết bài đăng tải mạng xóm hội nhắc chúng ta sinh viên phái nữ đi xe pháo buýt số 53 yêu cầu cẩn thận. P. Kể, khoảng chừng 16 tiếng ngày 28.2, phường đi bên trên xe buýt 53 lượt về thì đã chạm mặt thay đổi thái trên chuyến xe pháo này.

“Nó ngồi giáp rạt mình, để cặp bên trên đùi bít tay rồi dở trò sờ bậy tín đồ mình. Dịp đó mình cứ nghĩ là vì đi xe cộ mình mệt nhọc quá cần bị ảo tưởng, tôi cũng nghĩ là vì cặp bản thân cấn thôi… Nhưng sau đó mình phát hiện tay nó sờ vòng mình mới giật mình chạy qua ghế không giống ngồi. Thời gian đó mình cực kỳ sốc và sợ nên không dám la lên. Thời gian mình đổi khu vực thì nó cũng xuống xe tức khắc luôn”, phường rùng mình nhắc lại.

Mạng thôn hội liên tiếp xuất hiện nay các nội dung bài viết của sinh viên phụ nữ tố chạm mặt biến thái, bị sàm sỡ

chụp màn hình

Một phụ nữ sinh viên nghỉ ngơi TP Thủ Đức cũng đăng cài đặt câu chuyện chạm chán biến thái trên xe buýt vào team sinh viên của ĐH Sư phạm chuyên môn TP.HCM. Nàng sinh viên cho biết trên chuyến xe 56 hôm ấy chỉ bao gồm vài bố khách, cô lên xe pháo thì tranh thủ chợp mắt.

Đến đoạn trạm thu tiền phí Xa lộ Hà Nội, một người lũ ông khoảng tầm 40 – 50 tuổi bước lên xe, chỗ ngồi thì trống nhưng người đó lựa chọn ngồi cạnh cô. Dịp đó cô sẽ hơi cảnh giác buộc phải ngồi khá gần kề vào trong và ôm cặp phía trước.

Tới giờ bản thân vẫn còn cảm giác giận run người. Rất cạnh tranh chịu, khôn xiết kinh tởm. Mình cảm giác rất suôn sẻ vì thời điểm đó mình dường như không khóc, vẫn tồn tại đủ tỉnh táo khuyết để tấn công nam tuổi teen này.

Nữ sv T.C

“Sau một hồi xe cộ quẹo qua quẹo lại thì có một vật nào đó đã đụng vào đùi mình địa điểm phần xương chậu. Mình quan sát thì thấy 1 bàn tay chạng thẳng đã để tại vị trí đó. Bạn này để cặp vùng phía đằng trước rồi luồn tay qua sau cặp và có vẻ ngủ khôn xiết say trong lúc mới lên xe khoảng 5 phút. Mình ngay tắp lự đánh loại tay kia thì bạn này thụt lại một giải pháp nhanh chóng, sau đó mình vùng lên đi nơi khác thì ông này thường xuyên diễn yêu cầu mình đá vơi ổng nhằm ổng kiêng thì mình mới đi ra được. Ổng thức dậy với một nét diễn lag mình đề xuất nói là mang trân. Đây là lần đầu tiên mình gặp gỡ chuyện này nên chỉ kịp phản nghịch ứng như vậy thôi”, thanh nữ sinh phân chia sẻ.

Khi người bọn ông này cách ra cửa để sẵn sàng xuống xe, chị em sinh vẫn chụp lại một tấm hình ảnh để lưu ý mọi người.

Các câu chuyện của sinh viên nữ giới trên xe cộ buýt được chia sẻ nhiều trong các nhóm bên trên mạng xã hội

sỹ đông

Câu chuyện không giống của cô gái sinh T.C dịch chuyển trên xe cộ buýt số 33 trường đoản cú KTX khu vực A về KTX khu B Đại học tổ quốc TP.HCM cũng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

T.C cho biết thêm sự việc xảy ra vào chiều 9.3, bên trên xe buýt vắng nhưng mà một nam tuổi teen lên xe cộ đeo bố lô đằng trước, tay xách theo một bịch đồ cho sát bên mình ngồi.

Xem thêm: Ván Cờ Thái Cực Quyền - Hồ Vinh Hoa Và Đòn Thái Cực Quyền Kinh Điển

Đến trong khi thấy đùi nóng ấm, C. Giật mình xoay sang thì thấy bạn này đơ mình, không chần chừ, đàn bà sinh đã phản ứng đánh nam thanh niên này.

T.C nghêu ngán: “Tới giờ mình vẫn còn cảm xúc giận run người. Rất khó chịu, khôn xiết kinh tởm. Mình cảm giác rất như ý vì cơ hội đó mình đang không khóc, vẫn còn đấy đủ tỉnh apple để tấn công nam thanh niên này. Trong những khi đó, tín đồ này đổ vượt tại nàng sinh ăn mặc…”. Không dừng lại ở đó, lúc bị T.C phản ứng mạnh, chụp lấy dây mang thẻ sinh viên có tên trường, nam giới trẻ đã van vỉ năn nỉ cô bỏ qua mất vì hại trường xua đuổi học.

Các bài bác đăng gần như được share rộng rãi trên các nhóm sinh viên, đính thêm tên nhau kể nhở cẩn thận khi đi bên trên xe buýt. Nhiều người cũng ko tránh khỏi hoang mang lo lắng khi các sự việc thường xuyên được đăng tải.

Đề nghị cảnh sát hình sự vào cuộc

Trao thay đổi với Thanh Niên, ông Lê Hoàn, phó giám đốc Trung tâm thống trị giao thông nơi công cộng (Sở GTVT TP.HCM) mang đến biết, ngay lúc theo dõi những bài đăng sinh viên người vợ tố bị sàm sỡ, gặp mặt biến thái bên trên xe buýt, trung trọng tâm đã có văn bản gửi Phòng cảnh sát hình sự (Công an TP.HCM) đề nghị cung ứng đảm bảo bình yên trật từ bỏ trên những tuyến xe cộ buýt.

Theo ông Hoàn, 2 bên đang kết hợp và đối chiếu xem nên làm cái gi vì với hành động sàm sỡ sẽ tương đối khó cách xử trí nếu fan bị sàm sỡ, phá quấy không kiêu dũng tố giác hành vi.

“Trên mỗi xe buýt đều phải sở hữu từ 3 – 5 camera, dữ liệu ghi đè được 7 ngày nhưng mà có một số vị trí vướng ghế hoặc người có ý vật dụng xấu dùng đồ đạc và vật dụng để che đề nghị khó bắt tận tay, day tận mặt”, ông trả nói.

Trung tâm quản lý giao thông công cộng kiến nghị Cảnh gần kề hình sự tp.hcm vào cuộc sau khoản thời gian nhiều bạn nữ sinh tố bị sàm sỡ, quấy nhiễu tình dục trên xe buýt

độc lập

Phó người có quyền lực cao Trung tâm quản lý giao thông chỗ đông người cho hay, 2 năm trở lại đây, tiếp viên cùng tài xế xe pháo buýt ít chạm mặt các sự vụ hành khách bị quấy rối, sàm sỡ. Còn thời hạn trước đó, tiếp viên cùng tài xế cũng từng xử lý, cung ứng khi khách la lên bị sàm sỡ. Ngoài ra, nhân viên cấp dưới của trung tâm cũng được tập huấn tài năng ứng xử, hành động thế nào với hành khách khi khách chạm chán sự gắng trên xe.