CẢ NƯỚC TẮT ĐÈN TƯỞNG NIỆM COVID 19, CHUÔNG NGÂN, ĐÈN TẮT TƯỞNG NIỆM 23

Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch tnmthcm.edu.vn-19 được tổ chức triển khai vào 20h00 ngày 19/11

Thành phố tp hcm vận động người dân tắt đèn, thắp nến vào mức 20h30 trên những khu vực công cộng, phố đi bộ, khu người dân và tận nhà để tưởng niệm những nạn nhân.

Bạn đang xem: Tắt đèn tưởng niệm covid

Đưa tro cốt những nạn nhân tử vong bởi tnmthcm.edu.vn-19 về bàn giao cho những gia đình

Lễ tưởng niệm đồng bào cùng cán bộ, đồng chí hi sinh, tử vong trong đại dịch tnmthcm.edu.vn-19 sẽ được Ủy ban trung ương MTTQ nước ta phối hợp với Thành ủy tphcm tổ chức vào lúc 20h ngày 19/11.

Điểm cầu chính tại Hội trường Thống nhất (TP hồ Chí Minh) cùng điểm ước phụ tại công viên Thống duy nhất (Hà Nội). Nhiều hoạt động trang trọng và ý nghĩa sâu sắc sẽ được tổ chức triển khai để họ cùng thể hiện lòng tưởng niệm, thuộc hồi hướng đến những người đen đủi đã mất trong đại dịch.

Lãnh đạo Sở Y tế tp.hcm cho biết, tính đến khi hết ngày 16/11, toàn quốc đã có hơn 23.000 bạn mất vì chưng đại dịch tnmthcm.edu.vn-19, tp. Hồ chí minh là địa phương bao gồm số ca tử vong tối đa cả nước, chiếm phần 74% với hơn 17.200 người. Nàn nhân tử vong vì bệnh dịch lây lan ở đủ những loại tuổi không giống nhau, trong số ấy tỉ lệ tử vong ngơi nghỉ nữ cao hơn nữa nam.

Xem thêm: Xử Lý Cảm Giác Đầu Choáng Váng, Lâng Lâng Lâng Chóng Mặt, Mất Thăng Bằng Và Chóng Mặt: Đâu Là “Thủ Phạm”

Để phân chia sẻ, khích lệ với những thân nhân, mái ấm gia đình đồng bào trước các mất mát, đau thương to phệ này, tphcm sẽ tổ chức triển khai Lễ tưởng niệm tại Hội ngôi trường Thống Nhất, 22 quận, huyện và TP Thủ Đức vẫn theo dõi thẳng qua mặt đường truyền và cùng nhau triển khai nghi thức thắp nến tưởng niệm.

Sau đó, 8 quận có 2 đường kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và Tàu Hủ – Bến Nghé tan qua sẽ cùng cả nhà thả đèn hoa đăng vào lúc 20h35. Trước đó 5 phút, nhiều cửa hàng tôn giáo trên địa bàn Thành phố và những tàu, thuyền, sà lan vẫn lưu đậu tại khu vực bến cảng sẽ hàng loạt đánh chuông, kéo bé tưởng niệm.

22 quận, huyện với TP Thủ Đức cũng hàng loạt tổ chức mang lại bà con, thân nhân và những cán bộ, đồng chí cùng xem sống tại địa phương của mình. Thân nhân đồng bào đang tử vong sẽ tiến hành mời thay mặt đại diện cùng tham dự tại Hội trường Thống Nhất, số lượng khoảng 50 đại diện. Lãnh đạo của những Quận, Huyện cùng TP Thủ Đức cũng mời các thân nhân đến cùng dự nghỉ ngơi tại các địa điểm của những Quận, Huyện với TP Thủ Đức.

Để bảo vệ phòng, kháng dịch, mỗi địa phương sẽ không mời quá 100 đại biểu tham dự. Fan dân không nên tụ tập vượt đông. Nỗ lực vào đó những cán bộ và tín đồ dân được di chuyển hưởng ứng lễ tưởng niệm bằng phương pháp tắt đèn, thắp nến vào khoảng 20h30 tại những quanh vùng công cộng, phố đi bộ, khu người dân và tại nhà.