Những Diễn Biến Chính Của Cuộc Thảm Sát Thiên An Môn 1989, Thiên An Môn

Chụp lại hình ảnh,

Ngày 15 tháng 4, 1989, cựu Tổng bí thư Đảng cùng Sản trung hoa Hồ Diệu Bang đã qua đời vì chưng một đợt đau tim. Được biết đến là 1 trong những nhà lãnh đạo ủng hộ cải tân dân chủ, một vài lượng lớn fan dân Bắc Kinh và sinh viên đại học đã tổ chức triển khai một lễ tang mập cho ông.

Bạn đang xem: Những diễn biến chính của cuộc thảm sát thiên an môn 1989

Từ tang lễ đó, hàng ngàn ngàn sv và người dân đang chiếm quảng trường Thiên An Môn để biểu tình thúc đẩy cải tân dân chủ.

hồ nước Diệu Bang tắt hơi

Ngày 15 Tháng tư

bạn dạng quyền hình ảnh thuộc về Getty Images hồ nước Diệu Bang, cựu Tổng túng bấn thư Đảng cùng Sản Trung Quốc, mệnh chung ở tuổi 73 vì bệnh dịch tim. Các sinh viên đại học ban đầu tập trung tại quảng trường Thiên An Môn để phân bua lòng yêu thương tiếc với sự không chấp nhận trước vận tốc cải cách lờ lững của Trung Quốc.

Hồ Diệu Bang, được xem như là một nhà cải tân trong đội ngũ chỉ đạo Đảng, được giới trí thức và sinh viên quý trọng, tuy vậy ông đã trở nên buộc nên từ chức năm 1987.

các cuộc biểu tình lan rộng ra

từ 17 mang đến 21 Tháng tứ

bạn dạng quyền hình ảnh thuộc về Getty Images Số người tập trung tại Bắc ghê đã tăng lên hàng ngàn vào trong ngày 17/4. Sinh viên từ Đại học tập Bắc Kinh và Đại học quần chúng. # ngồi trước Đại lễ đường Nhân dân. Họ ở đó để đệ trình đề xuất lên chính phủ để yêu cầu review lại ông hồ Diệu Bang cùng thúc giục chính phủ đẩy cấp tốc tiến độ cải cách dân chủ. Những cuộc biểu tình dần lan sang những thành phố không giống trên cả nước.

Đến ngày 19/4, một cuộc biểu tình ngồi xuống được tổ chức triển khai trước Tân Hoa Môn, cổng thiết yếu của trụ sở cơ quan chỉ đạo của chính phủ trung ương.

Xem thêm: Cách Cầu Hôn Lãng Mạn Bạn Nên Thử, Cách Để Cầu Hôn Bạn Gái: 10 Bước (Kèm Ảnh)

Lễ tang hồ nước Diệu Bang

Ngày 22 Tháng tư

phiên bản quyền hình hình ảnh thuộc về Getty Images Bắc Kinh tổ chức triển khai một lễ tang cấp cho nhà nước đến Hồ Diệu Bang. Những sinh viên vượt qua hàng rào phong tỏa trung tâm vui chơi quảng trường Thiên An Môn, cố gắng đệ đơn kiến nghị và yêu ước một cuộc họp với Lý Bằng, thủ tướng lúc ấy của Trung Quốc, tuy vậy bị từ bỏ chối.

Các cuộc biểu tình bự cũng nổ ra sinh sống Tây An và thành phố Trường Sa, ở hồ nước Nam trước lúc chuyển thành bạo loạn.

ra đời Hội sinh viên

Ngày 23 Tháng tư

bản quyền hình hình ảnh thuộc về Getty Images sv từ hơn 20 trường đại học ở Bắc gớm tuyên bố thành lập một hiệp hội cộng đồng sinh viên trợ thời thời, bắt đầu một cuộc làm reo vô thời hạn ngăn chặn lại sự kiểm soát tin tức của thiết yếu phủ.

bài xích xã luận nóng bức

Ngày 26 Tháng tứ

phiên bản quyền hình hình ảnh thuộc về Nhật báo dân chúng Tờ báo công ty nước, quần chúng. # Nhật báo, xuất bản một bài bác xã luận bao gồm tựa đề "Sự quan trọng cho một lập trường rõ ràng chống lại chứng trạng hỗn loạn", kết tội "Có khôn cùng ít người dân có động cơ âm thầm kín" đang lợi dụng sinh viên nhằm gây hỗn loạn.

Bài thôn luận sẽ gọi trào lưu của sinh viên là "sự láo lếu loạn " cùng "một âm mưu có kế hoạch". Bài xã luận khiến những người biểu tình tức giận và càng thêm đa số người tham gia vào những cuộc biểu tình.