SỬ DỤNG THUỐC GIẢM CƠN CO TỬ CUNG, NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Trong thời kỳ với thai, nhiều lúc mẹ bầu sẽ chạm chán phải các cơn cơ thắt tử cung. Chứng trạng này có thể là cơn teo thắt Braxton Hicks. Hay là cơn teo thắt thông báo chuyển dạ sớm.

Bạn đang xem: Thuốc giảm cơn co tử cung

Cơn teo thắt tử cung thông báo chuyển dạ trước tuần vật dụng 37 thai kỳ có thể là dấu hiệu sinh non. Để tránh chứng trạng sinh non tháng, một trong những trường hợp chưng sĩ sẽ chỉ định uống thuốc kháng co thắt tử cung cho bà bầu. Nội dung bài viết này, tnmthcm.edu.vn sẽ share đến những mẹ bầu về tình trạng co thắt tử cung cùng thuốc sút co tử cung. Hãy thuộc theo dõi nhé!

Các cơn co thắt tử cung trong thai kỳ có nguy hiểm không?

Trước khi khám phá về thuốc phòng co thắt tử cung mang lại bà bầu, chúng ta cần hiểu rõ về những cơn co thắt tử cung. Những cơn co thắt tử cung khi chuyển dạ là cách thức để tử cung của phụ nữ mang thai thắt lại nhằm thúc đẩy quá trình sinh em bé.

Đối với thai đầy đủ tháng để đưa dạ là vào tuần trang bị 40 của bầu kỳ. Trường hợp thai phụ lộ diện những cơn co thắt tử cung vào từ tuần thứ trăng tròn đến tuần thiết bị 37 thì nên đến cơ sở y tế ngay. Vị vì, các cơn teo thắt tử cung khiến cho cổ tử cung, miệng tử cung hoặc dạ con mở ra sớm rộng bình thường. Điều này có thể dẫn mang lại sinh non; theo Viện Đại học tập California trên San Francisco đến biết.

Tuy nhiên, tổ chức triển khai Mang bầu – Sinh con – trẻ em sơ sinh làm việc Úc cho biết rằng; trong thai kỳ mẹ cũng có thể có thể gặp mặt các cơn co thắt Braxton Hicks xảy ra khoảng tuần sản phẩm 16. Vào thời điểm cuối thai kỳ, người mẹ bầu hoàn toàn có thể sẽ nhận thấy các cơn teo thắt Braxton Hicks liên tục hơn. Đây là 1 dấu hiệu cho biết thêm mẹ đang chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ – được điện thoại tư vấn là sinh trước.

Dùng thuốc phòng co thắt tử cung mang lại bà bầu như thế nào?

Thuốc phòng co thắt tử cung cho bà mẹ dùng lúc nào?

Nếu thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ sinh non, Viện sức khỏe Trẻ em và phát triển Con người tổ quốc Hoa Kỳ đến biết; bác sĩ đang áp dụng những biện pháp điều trị để kết thúc chuyển dạ và kéo dài thai kỳ cho đến khi thai nhi phát triển vừa đủ hơn.

Xem thêm: Huyền Bí Cây Ổi Cười Ở Thanh Hóa, Bí Ẩn Cây Ổi Cười Ở Di Tích Lam Kinh

Khi thai phụ tất cả triệu chứng chuyển dạ sinh non có thể dùng thuốc phòng co thắt tử cung mang đến bà bầu. Những loại thuốc thuốc giảm co thắt tử cung có thể làm đủng đỉnh hoặc dứt các cơn co thắt của tử cung; và hoàn toàn có thể ngăn cản quá trình chuyển dạ. Điều này góp em bé nhỏ có thêm thời gian để phát triển.

Dưới đấy là các thuốc phòng co thắt tử cung cho bà bầu và thuốc ngưng đưa dạ khi thai có dấu hiệu sinh non. List thuốc được Trung trọng điểm Y tế NYU Langone Health trên Mỹ khuyến cáo.

1. Corticosteroid

Corticosteroid trước sinh bao hàm các bài thuốc như betamethasone cùng dexamethasone. Những thuốc này làm cho tăng tốc độ cách tân và phát triển phổi của thai nhi. Bọn chúng cũng giúp em bé giảm nguy cơ chạm chán một số sự việc sức khỏe sau thời điểm sinh như hội triệu chứng suy hô hấp (RDS); xuất huyết não thất (IVH) cùng viêm ruột hoại tử (NEC).

Ngoài ra, Corticosteroid trước sinh được tiêm hai lần trong khoảng thời gian 24 mang lại 48 giờ. Các chức năng phụ có thể xảy ra đối với mẹ thai là tăng lượng đường trong máu. Nếu bà bầu đang sử dụng insulin với corticosteroid trước khi sinh, thì chế độ insulin hoàn toàn có thể cần được điều chỉnh.

Thuốc kháng co thắt tử cung cho bà mẹ gồm các loại nào?

2. Thuốc kháng sinh

Các thuốc kháng sinh tất cả ceftriaxone, clarithromycin và metronidazole. Những bài thuốc này giúp tiêu diệt nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra. Nếu người mẹ có kết quả xét nghiệm liên ước khuẩn nhóm B dương tính. Hoặc nếu chị em bị vỡ ối non (PPROM), chưng sĩ có thể cho mẹ dùng thuốc chống sinh để giúp đỡ ngăn ngừa nhiễm trùng cho bà mẹ và con.