SỬ DỤNG TIỀN BÁN HỒ SƠ MỜI THẦU, SỬ DỤNG TIỀN THU TỪ VIỆC BÁN HỒ SƠ MỜI THẦU

Special Thời sự Đầu tư bất động sản nhà đất Quốc tế công ty Doanh nhân bank Tài bao gồm - chứng khoán

Chủ chi tiêu có được phép sử dụng tiền buôn bán hồ sơ mời thầu để chi cho ngôn từ như túi tiền thông báo mời thầu bên trên báo; túi tiền tiếp khách; đưa ra bồi dưỡng những người dân tham gia buổi mở thầu tuyệt không?

YĐộc mang Võ Thanh vai trung phong (Bến Tre) đặt thắc mắc như sau: Dự án chi tiêu sử dụng mối cung cấp vốn đầu tư chi tiêu công thuộc ngân sách Nhà nước, đơn vị chức năng chủ đầu tư có được phép áp dụng tiền phân phối hồ sơ mời thầu để chi cho câu chữ như giá cả thông báo mời thầu bên trên báo đấu thầu; giá thành tiếp khách; bỏ ra bồi dưỡng những người tham gia buổi mở thầu hay không?

Về vụ việc này, cỗ Tài thiết yếu có chủ kiến như sau:

“2. Đối với giá cả đăng tải thông tin về đấu thầu, ngân sách chi tiêu tham gia hệ thống mạng đấu thầu nước nhà và bài toán quản lý, sử dụng các khoản thu này trong quá trình lựa chọn nhà thầu ko thuộc phạm vi kiểm soát và điều chỉnh của Thông tứ này”.

Bạn đang xem: Tiền bán hồ sơ mời thầu

Do vậy, túi tiền đăng tải tin tức về đấu thầu (trong kia có thông tin mời thầu) bên trên Báo Đấu thầu ko thuộc đối tượng người dùng sử dụng tiền cung cấp hồ sơ mời thầu, làm hồ sơ yêu mong để thanh toán.

“1. Bỏ ra phí làm chủ dự án là bỏ ra phí cần thiết để tổ chức tiến hành các công việc quản lý dự án công trình từ giai đoạn chuẩn bị dự án, triển khai dự án và chấm dứt xây dựng đưa công trình của dự án công trình vào khai quật sử dụng”.

“1. đưa ra phí quản lý dự án là chi phí quan trọng để tổ chức tiến hành các công việc quản lý dự án từ giai đoạn chuẩn bị dự án, thực hiện dự án và dứt xây dựng đưa công trình xây dựng của dự án vào khai thác sử dụng”.

Xem thêm: Danh Sách Các Tỉnh Bị Nhiễm Covid, Số Ca Lây Nhiễm Trên Toàn Nhật Bản

Do vậy, đối với giá thành đăng tải thông tin mời thầu bên trên Báo Đấu thầu, ý kiến đề nghị sử dụng bỏ ra phí quản lý dự án nhằm thực hiện.

Việc thực hiện tiền thu từ cung cấp hồ sơ mời thầu

“Khoản thu từ phân phối hồ sơ mời thầu, làm hồ sơ yêu cầu sau khi thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo qui định được chi cho các nội dung ship hàng tổ chức mở thầu; bao gồm:

a) bỏ ra vật bốn văn chống (văn phòng phẩm; công cụ, nguyên tắc văn phòng sử dụng riêng cho từng lễ mở thầu (nếu có));

b) Chi hội nghị (thuê hội trường trong trường phù hợp cơ quan, đơn vị không có địa điểm hoặc có nhưng không thỏa mãn nhu cầu được số lượng đại biểu tham dự; thuê vật dụng chiếu, trang thiết bị trực tiếp giao hàng hội nghị; nước uống trong cuộc họp; các khoản đưa ra khác như: tiền làm cho thêm giờ, tô điểm hội trường v.v...);

c) đưa ra thông tin, tuyên truyền, liên hệ (cước giá thành điện thoại, cước phí bưu chính giao hàng việc giữ hộ biên bản mở thầu cho những nhà thầu tham dự thầu (nếu có));

d) giá cả khác tương quan trực tiếp nối công tác tổ chức mở thầu”.

Do vậy, đề nghị sử dụng tiền thu từ buôn bán hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu ước để chi theo đúng những nội dung đã khí cụ nêu trên.