#5 Lệnh Tính Diện Tích Trong Autocad 2007, Lệnh Tính Diện Tích Trong Autocad

Tính diện tích công trình là vấn đề mà bất cứ bằng hữu kỹ sư nào cũng đều đề xuất nắm rõ. Vấn đề tính diện tích s cả công trình với tương đối nhiều hình dạng và kỹ càng thì quả là không đơn giản nếu vận dụng lối tính tay truyền thống. Tuy nhiên, hiện nay nay bằng hữu không còn phải lo lắng trong bài toán tính diện tích nhờ bao gồm những ứng dụng hỗ trợ, Autocad là 1 trong điển hình. Tiếp sau đây sẽ là share về lệnh tính diện tích trong Cad đơn giản dễ dàng nhất cho anh em.

Bạn đang xem: Tính diện tích trong autocad 2007

– Vẽ đường nét đứt vào Cad như vậy nào? – lý giải chuyển file PDF sang cad

Phần mượt Autocad giống như “ trợ thủ đắc lực” cho bằng hữu kỹ thuật với năng lực tích thích hợp nhiều tác dụng thiết kế, có thể đa dạng tùy biến bản vẽ cũng như tính toán đối với phiên bản vẽ. Vị vậy, đối với tính diện tích đồng đội chỉ nên một vài ba cú bấm chuột nhẹ là đã có kết quả đúng đắn nhất trong khoảng thời hạn vô cùng ngắn. Dưới đây là các lệnh tính diện tích s trong Cad đơn giản bạn bè không buộc phải bỏ qua.

Tính diện tích s trong Cad bằng lệnh area đối chọi giản

Chỉ bởi lệnh area anh em rất có thể tính diện tích của bất cứ loại hình nào trong Cad. Làm việc này rất là đơn giản mà lại bất cứ anh em nào đều có thể làm được.

– Đầu tiên hãy gõ aa => enter ( để tiến hành lệnh tính diện tích trong Cad)

– sau khi gõ aa=> enter trên bảng command autocad sẽ hiện ra bảng bên dưới đây:

Subtract: tức là trừ ra, nếu bằng hữu muốn không tính diện tích s phần nào thì thì ấn Subtract để trừ phần đó ra

Add : có nghĩa là thêm, giả dụ phần nào mong muốn tính diện tích thêm thì địa chỉ cửa hàng vào

Object : nhằm lựa chọn toàn thể một object

Đây là phần đầu giúp đỡ bạn biết được lệnh tính diện tích và hiểu số đông kí hiệu bao gồm trong lệnh này.

Cách áp dụng lệnh tính diện tích s trong cad

Sau khi đang mở được lệnh tính diện tích area anh em tất cả thể tiến hành tính diện tích s ngay. Có những trường hợp bằng hữu cần lưu ý sau:

v Trường vừa lòng 1: tính diện tích s hình kín

+ Gõ aa => enter

+ Gõ a => enter ( tức là bạn chọn add )

+ Gõ o => enter ( tức là bạn lựa chọn Object )

Click lựa chọn hình anh em muốn tính diện tích.

Xem thêm: Giải Bài Toán Đơn Hình - Ch Ng 2 : Phương Pháp Đơn Hình

Sau đó diện tích cần tính đang hiện ngay sinh sống command phần chữ Total area

v Trường phù hợp 2: tính diện tích s hình trừ đi phần hình tròn bên trong

+ Gõ aa => enter

+ Gõ a => enter ( có nghĩa là bạn chọn add

+ Gõ o => enter ( có nghĩa là bạn lựa chọn Object )

Click lựa chọn hình mà bằng hữu muốn tính diện tích

+ Gõ enter

+ Gõ s => enter ( bạn chọn subtract nhằm trừ lỗ khoét đi)

+ Gõ o => enter

=> Click vào hình tròn bên phía trong mà đồng đội muốn khoét

Nhìn xuống command thấy chữ Total area : … chính là diện tích của hình.

Với lệnh tắt aa anh em rất có thể vừa kiểm tra diện tích s hình kín vừa được xem như chu vi của một hình đó. Ưu điểm nhấn của lệnh area này là tính được diện tích s cơ phiên bản của các hình k rất 1-1 giản.

Tuy nhiên, đồng đội cần xem xét trước khi tính diện tích rất cần phải bo kín đáo hình bằng lệnh đo diện tích s trong Cad. Bo bí mật các đối tượng thành một con đường polyline kín.

Tính tổng diện tích của tương đối nhiều hình kín

Đối cùng với diện tích của đa số hình kín đồng đội cũng rất có thể dễ dàng tính được và một lúc với những thao tác làm việc sau:

Gõ lệnh AA, enter > Gõ U, enter > O, nhận Enter > Kích chọn đối tượng, nhấn Enter

Total area chính là tổng diện tích của những hình bắt buộc tính

Đối với những bạn dạng Autocad cũ hơn hẳn như là autocad 2007, autocad 2008 thì phần bo được chọn không được hiển thị màu. Còn so với các phiên bạn dạng cao hơn hẳn như cad 2010, cad 2012, cad 2013, autocad 2014 và các bản mới nhất hiện giờ thì vùng bo diện tích s được phủ kín đáo bằng màu, bạn bè có thể chú ý trực quan lại và không biến thành nhầm lẫn trong quá trình thao tác.

Trên đấy là hướng dẫn áp dụng lệnh area đơn giản nhất nhằm tính diện tích trong cad. Hy vọng anh em sẽ vận dụng thành công những chỉ dẫn này của cửa hàng bảo hộ lao hễ Nam Trung để mang lại tác dụng cho công việc.