QR84: GIỚI THIỆU NHÀ QUỐC HỘI VIỆT NAM, XÂY DỰNG NHÀ QUỐC HỘI

Từ năm 2006, GMP đã thiết kế dự án Trung tâm họp báo hội nghị Quốc gia, Bảo tàng thủ đô hà nội và trụ sở mới của cục Nội vụ. Công trình lần này, Tòa đơn vị Quốc Hội, đã được trao giải thưởng Lớn – giải thưởng tối đa tại giải thưởng Kiến trúc đất nước năm 2014.

Bạn đang xem: Qr84: giới thiệu nhà quốc hội việt nam

Tòa bên Quốc hội Việt NamThông tin công trìnhThiết kế: GMP ArchitectsDiện tích: 36000 m²Năm trả thành: 2014Hình ảnh: Courtesy of gmp ArchitektenĐối tác: Nikolaus Goetze, Dirk HellerQuản lý dự án: Marcus TanzenQuản lý dự án công trình phía Việt Nam: Jörn Ortmann, Duc Tran Cong, Tuyen Tran VietÝ tưởng: Meinhard von GerkanTeam thiết kế: Evelyn Pasdzierny, Nicole Flores, Christoph Berle, Holger Schmücker, Alexander Schnieber, Cordula Neben, Urs Wedekind, Meike Schmidt, Martin Friedrich, Nguyen Minh Duc
Công trình đã có được trao giải thưởng Lớn tại giải thưởng Kiến trúc non sông năm 2014
Lối vào chính của tòa án nhân dân nhà Quốc hội

Tòa đơn vị Quốc Hội là mong nối giữa quá khứ với tương lai, được xây dựng chính giữa thủ đô, tại địa chỉ của hội trường cha Đình, đối diện với Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh. Công trình xây dựng có hình thức bề ngoài hiện đại, uy nghiêm. Trong văn hóa truyền thống Việt, hình tròn trụ và hình vuông tượng trưng mang lại trời – đất. Tại công trình này, trung tâm là hình tròn, được bao quanh bởi một kết cấu hình vuông ngã sung. Tòa nhà là vấn đề nhấn đại diện thay mặt cho sự đổi mới của đất nước. Những đồ thiết bị trưng bày, trang trí được bọc thêm một tờ đồng để tương xứng với toàn cảnh hiện đại.

Xem thêm: Tổng Hợp Vòng Ngọc Đeo Tay Giá Vòng Ngọc Đeo Tay, Vòng Ngọc Mang Đến Nhiều Lợi Ích Về Sức Khoẻ

Kết cấu của tòa án nhân dân nhà: ở giữa là hình tròn được bảo phủ bởi một cấu tạo hình vuông

Tiền sảnh hình vuông phủ bọc phòng họp toàn thể và được áp dụng để tiếp đón, làm chỗ phát biểu trước công chúng và tổ chức lễ kỷ niệm. Các lối ra vào thoáng rộng ở phía Nam với phía Tây giúp mọi bạn tiếp cận tiện lợi từ hướng lăng bác hồ chí minh và quảng trường Bắc Sơn. Hoa cỏ được trồng đan xen ở phía ko kể quảng trường, cho thấy vấn đề môi trường rất được việt nam quan tâm.

Khu vực chi phí sảnh
Phòng họp

Vật liệu phía bên ngoài sử dụng đá tự nhiên màu beige, kính và kim loại màu đồng, bên phía trong nổi nhảy là vật liệu gỗ. Các không khí chung được thiết kế với rộng rãi, vấn đề lưu thông được tổ chức xuất sắc và phần kính bên trên mái đã giúp đưa ánh sáng thoải mái và tự nhiên vào sâu bên trong công trình. Hình khối ở trong nhà hội nghị Diên Hồng y như một hình nón cụt – gần như là lơ lửng thân khối hình vuông, bên phía ngoài bọc kính màu ngọc bích và có thể quan sát từ phía phố cổ Hà Nội. Phía bên trong có cảm hứng như một viên pha lê với ko gian giành cho 493 đại biểu tự 58 tỉnh giấc thành cùng đón được 340 khách mời.