Khmer Đỏ Với Tội Ác Diệt Chủng Khmer Đỏ, Gã Đồ Tể Máu Lạnh Của Chế Độ Diệt Chủng Khmer Đỏ

Thủ lĩnh khét tiếng Nuon Chea của chế độ diệt chủng Pol Pot - Khmer Đỏ lỗi lầm ác chống lại loài người.

Bạn đang xem: Khmer đỏ với tội ác diệt chủng

Y tắt thở ngày 4.8.2019 độ tuổi 93.

Người cội HoaNuon Chea tất cả thời kỳ chuyển động chính trị lâu dài với tư biện pháp là “Anh 2” trong phong trào Khmer Đỏ làm việc Campuchia. Y đo lường các cuộc thanh thanh lọc các kẻ thù tiềm tàng bên trong và phía bên ngoài đảng nắm quyền sinh sống Campuchia quá trình đó. Hơn 300.000 bạn Campuchia đã bị hành quyết từ thời điểm năm 1975 - 1979.Trong thời gian cầm quyền, Chea nổi danh bởi vì tính thực dụng và sự tàn nhẫn. Y tiến hành các cơ chế liều lĩnh và hoang tưởng của Đảng Khmer Đỏ như làm trống các thành phố, tạm dừng hoạt động trường học tập và miếu chiền, phá bỏ tài sản tư và trao quyền cho các tầng lớp nghèo nhất.Các chính sách này được xúc tiến với vận tốc nhanh rợn người, đã gây ra những tổn thất to béo về sinh mạng. Ngoài các nạn nhân bị bên nước Khmer Đỏ hành quyết, cầu tính ngay gần 1,5 triệu người dân Campuchia đang tử vong trong số năm tháng đó vì đói khát, làm việc quá sức và mắc bệnh không được chữa trị.Nuon Chea là bí danh của vệ sinh Kim Korn, ra đời trong một gia đình Khmer cội Hoa phong phú ở Battambang (Campuchia) vào thời điểm năm 1926. Lớn lên, Chea cùng fan họ sản phẩm Sieu Heng dấn mình vào Đảng cùng sản Đông Dương. Lúc ấy, Heng dẫn dắt phong trào cộng sản mật còn non yếu ớt của Campuchia. Chea học tập trong hai năm tại các trường đảng ở việt nam trước khi trở về Campuchia vào năm 1955. Y giúp đỡ một cựu sư thương hiệu Tou Samouth lãnh đạo nhánh thành phố của trào lưu Cộng sản Campuchia. Y đồng hành với một cô giáo trẻ thương hiệu Saloth Sar, sau này được biết đến với cái tên Pol Pot.Năm 1958, Heng đào tẩu khỏi phong trào Cộng sản Campuchia mà hai năm sau được tái tổ chức triển khai thành Đảng Lao hễ Campuchia, với Samouth làm cho Tổng túng thiếu thư với Chea làm cung cấp phó.

Xem thêm: Thu Mua Đồng Lạnh, Đồng Đổi Màu Giá Cao Nhất Vn, Cách Thử Đồng Đổi Màu

Thời gian ngắn sau đó, Chea bí mật tới miền bắc bộ Việt Nam, khu vực y giải thích các chế độ của đảng new thành lập.Tổng túng thư Samouth bị công an của Hoàng thân Norodom Sihanouk ám sát vào thời điểm năm 1962. Sar (tức Pol Pot) lên cầm ông này, thừa qua cả Chea là người đứng tại đoạn thứ 2. Bút lục không lưu lại lý do phải chăng cho bài toán này cũng giống như phản ứng của Chea tuy vậy trong 35 năm kế tiếp, y giao hàng trung thành và hiệu quả với tư biện pháp là nhân thứ số 2 của loại gọi là “Đảng cộng sản Campuchia”.Lo sợ bị bắt, Sar lẩn trốn sinh hoạt vùng biên cương với nước ta vào năm 1963 thuộc với một vài tay chân của mình. Phó Tổng túng bấn thư Chea sống Phnom Penh nhưng không xẩy ra cảnh tiếp giáp của Hoàng thân Sihanouk phát hiện. Sau thời điểm Sar thăm trung quốc và khu vực miền bắc Việt nam giới rồi trở về Campuchia, Chea lại mang đến ở bên Sar tại 1 căn cứ bắt đầu của Khmer Đỏ làm việc vùng hướng đông bắc xa xôi của Campuchia vào năm 1968.Sau khi xảy ra cuộc đảo bởi vì Mỹ đứng đằng sau lật đổ Sihanouk vào khoảng thời gian 1970, Chea xây dựng một đội nhóm quân phương pháp mạng nhằm mục đích chống lại chế độ do Mỹ dựng lên. Lực lượng cùng sản Campuchia này giành thành công vào tháng 4.1975 cùng Chea quay trở lại Phnom Penh với tư cách là lãnh đạo thứ 2 của chính sách Pol Pot.Theo đuổi chủ nghĩa dân tộc bản địa cực đoanChea nỗ lực bảo vệ cấu trúc chỉ huy của đảng này, bao gồm y, Pol Pot cùng 100 kẻ không giống nữa, luôn luôn được bít giấu an toàn. Theo biên bản của tòa án đặc trưng xét xử cơ chế Khmer Đỏ (tòa này hoạt động vào năm 2006), cá thể Chea đang phê chuẩn lệnh bắt với hành quyết hàng trăm nhân vật cấp cao và cung cấp trung vào Đảng cùng sản Campuchia bị Pol Pot nghi vấn là phản bội chế độ.Khi cơ chế diệt chủng Khmer Đỏ bị lật đổ vào năm 1979, Chea cùng rất Pol Pot và một đội nhóm thủ lĩnh sinh tồn của chế độ này chạy sang vương quốc của nụ cười - vị trí lực lượng Khmer Đỏ giành được sự cỗ vũ của tổ chức chính quyền Thái Lan cũng như sự hậu thuẫn loại gián tiếp từ china và Mỹ.Phong trào Khmer Đỏ bắt đầu tan rã vào năm 1997. Khi ấy, Chea chuyển làn sự trung thành của bản thân mình sang đơn vị lãnh đạo bắt đầu của phong trào này là Ta Mok. Vào tháng 12.1998, sau thời điểm Pol Pot chết, Chea đào tẩu sang chính quyền mới của Campuchia nhằm đổi rước sự ân xá. Tiếp đến y định cư cùng bà xã và những con ở thị xã Pailin nằm ở vị trí biên giới Thái Lan-Campuchia, nơi y sống một cách kín đáo.Khi tandtc do liên hợp quốc bảo trợ nhằm xét xử các thủ lĩnh ở trong phòng nước “Campuchia Dân chủ” khởi hễ ở Phnom Penh, Chea bị tóm gọn lại vào thời điểm năm 2007 và bị tống giam. Y bị truy hỏi tố về những tội ác ngăn chặn lại nhân loại trong tháng 9.2010 và bị xét xử trong thời điểm tháng 6.2011 thuộc với các cựu đồng bọn Ieng Sary, Khieu Samphan với Khieu Thirith. Chea đã bị buộc tội đã triển khai các tội ác chống lại loài người vào năm năm trước và phạm tội diệt chủng vào khoảng thời gian 2018. Y bị kết án tù bình thường thân cho các tội ác đó.