Tỷ Lệ Tiêm Vaccine Ở Tphcm Từ 18 Tuổi Trở Lên Đã Được Tiêm Vắc Xin Phòng Covid

dinh dưỡng - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa nam giới khoa cái đẹp - sút cân chống mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe mạnh
tnmthcm.edu.vn - TP.HCM liên tục đi "từng ngõ, gõ từng nhà" tư vấn, thuyết phục người có nguy hại tiêm vaccine chống COVID-19 trên nhà. Xác suất tiêm vaccine mũi bổ sung cập nhật ở ĐBSCL đạt hơi cao.

Bạn đang xem: Tỷ lệ tiêm vaccine ở tphcm

Từ 18h ngày 13/1 mang lại 18h ngày 14/1, TP Hà Nội bao gồm thêm 2.993 ca COVID-19. Số ca mắc mới phân bố tại 475 thôn phường thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã. Một số quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh dịch nhân trong ngày như: Gia Lâm (197); Bắc tự Liêm (194); long biên (189); Đống Đa (184); quận hoàng mai (180); phái mạnh Từ Liêm (178).

UBND tỉnh giấc Bắc Kạn cho phép các đơn vị, địa phương nhà động triển khai cách ly, khám chữa F0 tận nhà nếu số lượng bệnh nhân quá quá tài năng cơ sở, trang bị chất những cơ sở thu dung điều trị. Điều kiện đối với các trường hòa hợp F0 được phép phương pháp ly tận nhà là không có triệu hội chứng hoặc tất cả triệu bệnh nhẹ, đã làm được tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 sau 14 ngày hoặc là trẻ nhỏ trên 1 tuổi, bạn lớn dưới 50 tuổi, không tồn tại bệnh nền hoặc ko đang mang thai.

(Ảnh minh họa)Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thức giấc Vĩnh Phúc mang đến biết, trong thời gian ngày 13/1, toàn tỉnh giấc ghi nhận thêm 215 ca mắc COVID-19, trong số đó có 143 ca tại cùng đồng. Tính từ bỏ 1/1 cho ngày 12/1, toàn thức giấc Vĩnh Phúc đã ghi thừa nhận gần 170 ca dương tính cùng với SARS-CoV-2 có tương quan trực tiếp hoặc gián tiếp với những người trở về từ bỏ Hà Nội. Tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu kích hoạt ngay các phương án phòng, phòng dịch khi tất cả trường hợp mắc COVID-19 đã được thiết kế theo cơ chế tại CSSXKD khi bao gồm ca mắc COVID-19. Ra quyết định phong tỏa lâm thời thời toàn thể CSSXKD hoặc từng phân xưởng/dây chuyền sản xuất/tổ sản xuất/khu vực sản xuất/vị trí thao tác có trường thích hợp mắc bệnh dịch (F0). Bí quyết ly các trường hòa hợp F0 tại nơi tại CSSXKD, KCN và thông tin cho phòng ban y tế để chuyển biện pháp ly, chữa bệnh và tiến hành khoanh vùng, khử khuẩn theo quy định.

TP.HCM tiếp tục đi "từng ngõ, gõ từng nhà" tư vấn, thuyết phục bạn có nguy cơ tiềm ẩn tiêm vaccine phòng COVID-19 tại nhà.

Xem thêm: Liveshow Của Đàm Vĩnh Hưng, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê, Hoài Lâm

ĐBSCL tiêm vaccine mũi bổ sung cập nhật đạt phần trăm khá cao

Đến nay Vĩnh Long tiêm mũi 1 đạt 99,9%, mũi 2 đạt 98,3% và mũi bổ sung (mũi 3) đạt 12,5% đối với số tín đồ từ 18 tuổi trở lên. Đối với học viên từ 12 tuổi trở lên tới mức nay mũi 1 Vĩnh Long tiêm đạt 99,5% cùng mũi 2 tiêm đạt rộng 94%. Để đẩy nhanh giai đoạn tiêm, tỉnh giấc Vĩnh Long kêu gọi cả lực lượng y tế tư nhân thuộc tham gia tiêm chủng.

Trong ngày 13/1, thành phố đề xuất Thơ ghi thừa nhận 130 ca lan truyền SARS-CoV-2 mới. Trong các ca mắc mới, bao gồm 14 ca vào khu cách ly, 1 ca giải pháp ly trên nhà, 115 ca tầm rà soát ở đại lý y tế, không ghi dấn ca mắc cộng đồng và trong quần thể phong tỏa. Để kiểm soát và điều hành tốt hơn thực trạng dịch bệnh, liên tục kéo giảm ca nhiễm, tp Cần Thơ đang đẩy mạnh tiêm vét vaccine phòng ngừa Covid-19 mũi 1, mũi 2 cùng mũi tăng tốc (mũi 3). Gắng thể, thành phố vừa ban hành công văn về việc phân chia hơn 100.000 liều vaccine Pfizer phòng Covid-19. Dự kiến, từ tháng 12/2021 cho tháng 6/2022, buộc phải Thơ gồm 5.537 fan cần tiêm liều vaccine bổ sung cập nhật và ngay sát 932.000 fan cần tiêm vaccine liều nhắc lại.

Bộ Y tế tiếp tục chủ động bám sát tình tiết tình hình dịch do chủng mới Omicron tạo ra; thường xuyên trao đổi với tổ chức Y tế thế giới để cập nhật thông tin, kịp thời, đúng đắn về phát triển thành chủng này; lãnh đạo các địa phương bức tốc các phương án phòng, kháng dịch; đặc biệt quan trọng công tác kiểm tra, giải pháp xử lý nghiêm các tổ chức, cá thể vi phạm những quy định về phòng, phòng dịch.

Chỉ đạo các địa phương bức tốc giám sát, phát hiện nay sớm những trường hợp ngờ vực nhiễm COVID-19 tại cộng đồng, các trường hòa hợp có bộc lộ ho, sốt nhằm kịp thời khoanh vùng, cách ly, xử trí triệt để ổ dịch không nhằm lây lan, nở rộ rộng; bên cạnh đó triển khai giỏi các chuyển động y tế, kị lây nhiễm chéo trong khoanh vùng cách ly, khu phong tỏa./.