CA NHIỄM Ở TIỀN GIANG - SỞ Y TẾ TỈNH TIỀN GIANG

chi phí Giang hiện chỉ từ duy độc nhất vô nhị huyện loại Bè ở cấp độ 1 - vùng xanh, còn sót lại thành phố Mỹ Tho gửi từ vùng xanh thành vùng vàng với 9 huyện, thị xã còn sót lại đã chuyển lên cấp độ 3 - vùng cam.
Tiêm vaccine chống COVID-19 cho những người dân nghỉ ngơi Tiền Giang. (Ảnh: Hữu Chí/TTXVN)

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang nai lưng Thanh Thảo vừa ký đưa ra quyết định 440 về chào làng cấp độ dịch COVID-19 quy mô cung cấp xã, huyện với tỉnh vào tuần từ thời điểm ngày 10/3 mang lại 16/3.

Theo quyết định này, chi phí Giang đã chuyển sang "vùng vàng" ở cấp độ 2, tức là vùng nguy cơ.

Bạn đang xem: Ca nhiễm ở tiền giang

Tỉnh chi phí Giang hiện chỉ với duy độc nhất vô nhị huyện dòng Bè ở lever 1 - "vùng xanh," còn lại thành phố Mỹ Tho gửi từ "vùng xanh" thành "vùng vàng" cùng 9 huyện, thị xã sót lại đã chuyển lên lever 3 - "vùng cam," tức vùng nguy cơ tiềm ẩn cao.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh giấc Tiền Giang, trong tuần từ thời điểm ngày 10/3 mang lại ngày 16/3, toàn thức giấc ghi dấn 14.297 ca dương tính cùng với SARS-CoV-2 (tăng 8.603 ca, tức tăng tầm 260% so với tuần trước). Trong các này, bao gồm 134 ca F0 ghi nhận bằng xét nghiệm RT-PCR với 14.163 ca phạt hiện bằng test nhanh.

Số học viên mắc COVID-19 ghi nhấn là 5.192 học tập sinh, tăng 3.077 ca (145,48%) so với tuần review trước đó, nâng tổng số học sinh mắc COVID-19 lên 8.027 ca.

Bác sỹ siêng khoa II Nguyễn Hữu Diệp, phó giám đốc Sở Y tế tỉnh giấc Tiền Giang, dấn định tình trạng dịch bệnh trên địa bàn tỉnh có nhiều nguy cơ nở rộ trở lại. Trường đoản cú khi học viên các cấp học tập trung thì số trường vừa lòng test nhanh dương tính ở độ tuổi này tăng cao.

Các trường học tập phối hợp chặt chẽ giữa y tế địa phương trong vấn đề kiểm tra công tác phòng, phòng dịch COVID-19 tại những trường học. Mỗi trường học phải xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra trong bên trường phù hợp với reviews cấp độ dịch mặt hàng tuần vày Sở Y tế công bố.

Các trường học tập cần đảm bảo cơ sở vật dụng chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, an ninh trong phòng, chống dịch COVID-19; bức tốc tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, kháng dịch COVID-19, công tác y tế trường học mang lại học sinh, bố mẹ học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; thực hiện tốt 5K trong việc dạy cùng học trực tiếp.

Sở Y tế tỉnh Tiền Giang sẽ phối phù hợp với Sở giáo dục và đào tạo và Đào tạo tổ chức kiểm tra, đo lường công tác phòng, kháng dịch tại một trong những trường học trên địa bàn tỉnh.

Về công tác phòng, chống COVID-19 tại các địa phương, phó giám đốc Sở Y tế tỉnh giấc Tiền Giang Nguyễn Hữu Diệp cho biết thêm hiện tại thuốc điều trị bệnh dịch COVID-19 đã gồm bán tận nhà thuốc theo đơn của bác sỹ (các cơ sở y tế sẽ cấp cho thuốc miễn mức giá theo chương trình khám chữa có kiểm soát khi bạn bệnh khai báo trạm y tế và có hiệu quả xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính).

Sở Y tế đề nghị các địa phương cung cấp ngành y tế làm chủ chặt chẽ các đối tượng người sử dụng F0, F1 điều trị, phương pháp ly tại nhà, người về từ vùng dịch sẽ theo dõi sức mạnh tại nhà; thường xuyên nhắc nhở nâng cấp trách nhiệm của Tổ phòng, chống COVID cùng đồng, chính quyền ấp/khu phố, cơ quan ban ngành cấp thôn trong việc cai quản các đối tượng người tiêu dùng trên; bảo đảm tất cả các trường hợp tất cả triệu chứng buộc phải được phát hiện tại sớm, kịp thời mang lại cơ sở điều trị nhằm giảm nguy hại tử vong.

Tỉnh tiền Giang hiện có gần 800 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong số này còn có trên 86,3% bệnh nhân nhẹ với vừa, rộng 13% trường hợp bệnh nguy kịch và 2 người bệnh nguy kịch. Vào tuần, tỉnh tiếp tục không có ca tử vong vì chưng COVID-19. Như vậy, mặc dù số ca dương tính thường xuyên tăng cao tuy thế đã một mon qua, chi phí Giang không có bệnh nhân tử vong bởi vì COVID-19./.