GIẤY NGHỈ ỐM KHÔNG HƯỞNG BHXH, THỨ 7 CÓ XIN GIẤY NGHỈ ỐM ĐƯỢC KHÔNG

GIỚI THIỆU TIN TỨC VĂN BẢN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Cơ sở khám chửa bệnh ký sai không đúng mẫu đăng ký
Nội dung câu hỏi:

Tôi có đến cơ sở khám chửa bệnh và nhận giấy được phép nghỉ việc theo chế độ bảo hiễm y tế, nhưng khi về công ty xác nhận thì được cho là phía bảo hiễm y tế Tỉnh thống báo không được nhận tiền nghỉ ốm với lý do: chữ ký của người xác nhận không hợp lệ. Nhưng vấn đề là tôi là người đi khám bệnh, tôi không thể biết ai là người được quyền ký và cho dù biết tôi cũng không thể chỉ định ai ký cho tôi, lỗi sai là về phía cơ sở khám chữa bệnh, nhưng người không nhận được tiền thì lại là tôi! Theo tôi biết có rất nhiều công nhân cũng giống trường hợp như tôi và cũng đã có hướng dẫn đến cơ sở khám chữa bệnh đó xin giấy ốm có đúng chữ ký, nhưng thời gian đi làm, có thể xin nghỉ cũng chỉ đi khám bệnh, mà có được nghỉ rồi khi đến cơ sở khám chửa bệnh có được giải quyết hay không? Đây là vấn đề bất cập, tôi mong Bảo Hiễm Xã Hội Việt Nam có hướng giải quyết giúp người lao động được hưởng đầy đủ chế độ khi tham gia bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Bạn đang xem: Giấy nghỉ ốm không hưởng bhxh

Trả lời câu hỏi
Trả lời bởi:
BHXH Việt Nam trả lời
Ngày trả lời:
File đính kèm:
Câu trả lời:

Cấp lại giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội trong các trường hợp sau đây:

- Bị mất, bị hỏng;

- Người ký các giấy chứng nhận không đúng thẩm quyền;

- Việc đóng dấu trên các giấy chứng nhận không đúng quy định;

- Có sai sót về thông tin được ghi trên giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội.

Xem thêm: Bà Bầu Ăn Được Đào Không Mà Sao Nhiều Người Cản Bạn Ăn Món Này!

Trường hợp cấp lại phải đóng dấu "Cấp lại" trên giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội.

BHXH Việt Nam là cơ quan tổ chức thực hiện các quy định của chính sách, xin cung cấp nội dung các quy định nêu trên để Bạn được biết. Đề nghị Bạn liên hệ với cơ sở y tế nơi Bạn đến khám bệnh, chữa bệnh để được cấp lại Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ BHXH theo quy định làm căn cứ giải quyết hưởng chế độ đối với Bạn đúng quy định./.