14 CÁCH SỬA LỖI LAPTOP KHÔNG KẾT NỐI ĐƯỢC WI FI, CÁCH KHẮC PHỤC LỖI LAPTOP KHÔNG BẮT ĐƯỢC WIFI

Trong quy trình sử dụng laptop thì lỗi ko bắt được wifi cũng tiếp tục xảy ra không tồn tại gì có tác dụng lạ cả. Vậy nên làm nỗ lực nào để khắc phục được lỗi máy vi tính không bắt được wifi tận nhà thì kiên cố chắn chúng ta phải đọc thêm kiến thức kỹ thuật. Bài viết này đã nêu ra 5 cách thực hiện đơn giản và dễ dàng nhất nhé.

Bạn đang xem: 14 cách sửa lỗi laptop không kết nối được wi

Lỗi Wifi không hiển thị

Trường hợp mà bạn mở máy vi tính xách tay của chính mình ra thực hiện mà khi mãi không bắt được wifi, dấn tắt rồi nhảy lại hình tượng không gồm hiện căn nguyên mạng kết nối. Nguyên nhân hoàn toàn có thể là do trước đó bạn cài đặt thêm phần mềm VPN cấu hình fake IP, hình thành bài toán hệ điều hành và quản lý hiểu lầm là gồm phát sinh lỗi.

Trường hợp máy vi tính không hiễn thị wifi

Cách khắc phục lỗi máy vi tính không bắt được wifi như sau:

Bước 1: bạn nhấn con chuột vào trong phần This PC lựa chọn Manager. Kế tiếp bạn search và lựa chọn vào phần Device Manager => Network adapters => Wireless => Uninstall device. Bạn bấm chuột phải vào trong mục Network adapters / Scan for hardware changes nhằm tiến hành cài đặt Driver.

Bước 2: các bạn nhấn khởi cồn lại máy vi tính chờ hiển thị lên.

Bước 3: khi khởi cồn lại máy tính vừa lên mà chúng ta thấy vẫn ko lên được liên kết wifi thì tuân theo cách sau:

Nhấn vào trong mục Start nhấn vào Run rồi các bạn điền cmd cho tới reg delete HKCRCLSID988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3 /va /f. Sau đó bạn nhập đủ các lệnh netcfg -v -u dni_dne. Khởi động máy tính tiếp xem đã liên kết được mạng chưa nhé.

Xem thêm: Tác Dụng Cây Xấu Hổ (Trinh Nữ), Các Công Dụng Của Cây Mắc Cỡ

Khởi đụng lại trang bị tính

Máy tính lúc bật lên dứt thì sinh hoạt phía bên phải thấy cột liên kết wifi không ổn, các bạn vẫn không thấy tất cả mạng thực hiện được. Đừng vội băn khoăn lo lắng bạn tắt máy vi tính tạm thời trong vài phút, chờ rồi khởi rượu cồn lại máy vi tính xem sao. Các trường vừa lòng khi khởi đụng lên mới thì lắp thêm lại liên kết được cùng với wifi, đơn giản dễ dàng và hiệu quả.

Khởi động lại máy tính xách tay để sửa lỗi liên kết wifi

Cách thức này là sa thải trường hợp những phần mềm của máy bị xung bất chợt với nhau. Bí quyết khác nữa thì bạn khởi hễ lại bộ phát wifi của mình, tắt không còn đi trong chục phút rồi bật lại coi máy kết nối được không.

Cài để lại driver wifi

Máy tính xách tay ko bắt được wifi có thể là người dùng chưa thiết lập driver wifi. Vậy nên các bạn kiểm tra lại để thiếu thì thiết lập vào ngay nhé

Bước 1: Bạn bấm vào phần My computer lựa chọn vào Manage. Khi hành lang cửa số hiện lên thì bạn tiếp chọn vào mục “Device manager”

Bước 2: bạn nhìn về phía cột “Network adapter” xem bao gồm hiện driver wifi giỏi chưa, nó sẽ sở hữu được dòng chữ Wireless Network. Bạn chú ý nếu xuất hiện chính sách máy bay nhảy thì tắt đi mới áp dụng được cơ chế kết nối mạng wifi nhé.

Cài đặt lại Driver wifi nhằm sử dụng

Máy tính không bắt được mạng wifi vì chưng lỗi DNS

Bạn tiến hành truy cập vào trang Google.com thì laptop kết nối đến máy chủ DNS, tất cả yêu ước IP. Bạn truy cập trực tiếp bằng showroom IP nhưng không phải qua DNS, gõ địa chỉ cửa hàng IP vào website đó vào trình duyệt xem sao. Các bạn lại vào trong Start/Command Prompt, nhập Ping website vào và địa chỉ cửa hàng IP. Hệ thống sẽ hiển thị lên tin tức để bạn kiểm tra. Máy tính xách tay không bắt được mạng thì bạn dùng sever DNS của bên thứ 3 như OpenDNS.

Lỗi DNS bên trên laptop

Tắt chính sách tiết kiệm pin sạc khi thực hiện Wifi

Một phương pháp nữa chúng ta có thể áp dụng sửa lỗi máy tính xách tay không bắt được wifi

Bước 1: các bạn nhấn chuột cần vào phần biểu tượng mạng trên thanh Taskbar => xuất hiện Network và Sharing Center => Change adapter settings

Bước 2: bạn tiếp nhấn chuột vào địa điểm wifi, tiếp nối chọn Properties. Tìm về dòng hiển thị Client for Microsoft Networks để lựa chọn Configure.

Bước 3: Bạn chuyển hẳn sang tab nguồn Management nhận tích bỏ dòng Allow the computer to lớn turn off thí device to lớn save power sau rồi lựa chọn Ok là xong. Chất vấn lại máy liên kết wifi được chưa.

Tắt chế độ tiết kiệm sạc pin để thực hiện wifi

Tổng hợp kiến thức khắc phục lỗi máy tính không bắt được wifi tại nhà được nêu bên trên là áp dụng đúng kỹ thuật, bạn an tâm sử dụng. Nếu bắt buộc mua thêm thứ wifi thì liên hệ với doanh nghiệp tnmthcm.edu.vn để được cung ứng hàng chính hãng, support đúng thiết bị cần thiết cho đường mạng ổn định, táo tợn mẽ.