NGƯỜI BỊ MÈO CÀO CÓ BỊ SAO KHÔNG ? BỊ MÈO CẮN CÓ CẦN TIÊM PHÒNG KHÔNG?

Với những người nuôi mèo, việc bị mèo cào là chuyện nặng nề tránh khỏi. Khi đó, cách xử lý vết cáo đúng cách rất có thể giảm thiểu nguy cơ bị lây lan trùng hay lây nhiễm bệnh từ mèo.

Bạn đang xem: Mèo cào có bị sao không

Với các người, mèo không những là thú cưng mà còn là người bạn sát cánh đồng hành của họ. Một số bằng bệnh nghiên cứu cho biết thêm vuốt ve mèo có thể giúp chúng ta bình tĩnh hơn, theo Healthline.

Nếu bị mèo cào, việc thứ nhất là đề xuất rửa sạch vết thương cùng với nước, kế tiếp rửa tiếp bằng xà phòng

Với mèo, nanh vuốt là khí giới để bọn chúng tự vệ với săn mồi. Bởi vì đó, với những người nuôi, việc gần gũi, vuốt ve mèo sẽ nặng nề tránh có lúc bị móng vuốt của bọn chúng cào phải.

Mèo có thể mang vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt là mèo hoang. Vi khuẩn này có thể lây sang người khi bọn họ bị mèo cào hay cắn.

Những tín đồ bị suy giảm miễn dịch tốt mắc bệnh tiểu mặt đường phải quan trọng cẩn trọng. Với đầy đủ trường đúng theo này, vệt nhiễm trùng vì mèo cào rất có thể tiến triển xấu đi rất nhanh.

Những loại vi khuẩn gây bệnh mà mèo có thể lây cho những người là vi trùng tụ ước vàng Staphylococcus aureus, vi trùng Campylobacter và vi trùng Pasteurella. Mèo cào cũng có thể gây dịch sốt mèo cào, uốn ván hay dịch dại.

Xem thêm: Cách Chữa Viêm Xoang Bằng Rượu Tỏi Chữa Viêm Xoang Tại Nhà, Cách Làm Rượu Tỏi Chữa Viêm Xoang

Trong đó, vi trùng tụ ước vàng hoàn toàn có thể gây viêm tế bào tế bào, khiến vết thương sưng đau với mưng mủ. Nếu như không điều trị, nhiễm khuẩn này có thể gây lây nhiễm trùng máu và đe dọa tính mạng.

Vi trùng Campylobacter thường sẽ gây nên nhiễm trùng con đường ruột, tiêu chảy và một vài vấn đề sức khỏe khác. Vi trùng Pasteurella hoàn toàn có thể gây bệnh tụ tiết trùng.

Để phòng tránh nguy cơ nhiễm khuẩn, mọi bạn cần cọ tay sau khi vuốt ve, đùa với mèo hay thay chất độn chuồng mang lại mèo, theo Cleveland Clinic.

Nếu bị mèo cào, việc thứ nhất là yêu cầu rửa sạch dấu thương với nước, tiếp nối rửa tiếp bằng xà phòng. Dùng khăn sạch sẽ để ngấm khô vết thương. Trong trường vừa lòng bị chảy máu, hãy dùng một không nhiều gạc giỏi bông gòn để cầm và không để mất máu rồi băng lại.

Hãy để ý các tín hiệu nhiễm trùng như dấu thương bị sưng tấy, mưng mủ, nổi mẩn đỏ hay các triệu hội chứng mệt mỏi, nóng hổi tương trường đoản cú như cúm. Nếu xuất hiện thêm các triệu triệu chứng này, người mắc hãy đến bác sĩ khám nghiệm ngay.

Trong trường phù hợp bị mèo cào vào mắt, đa số người cần tránh chà xát. Cần sử dụng nước không bẩn hoặc nước muối bột sinh lý nhằm rửa lại. Sau đó, hãy đến chưng sĩ đánh giá xem có ngẫu nhiên tổn yêu mến nào cho mắt tuyệt không, theo Healthline.

#mèo cào #nhiễm trùng ngày tiết #HEALTHLINE #Tụ cầu vàng #Vuốt ve #Mưng mủ #Móng vuốt #Vi trùng gây dịch #Mèo #Cleveland Clinic #Staphylococcus aureus #Tụ tiết trùng

NSH Petro triển khai dự án quy mô khủng tại Trà Vinh

Đêm trao giải "Bigo Summer Festival": nam Em, Thùy Anh sánh vai thuộc dàn streamer nổi tiếng

Khoai tây - nguồn cung cấp vitamin C hoàn hảo nhất cho bữa ăn mùa hè!

giấc mộng ngày hè non lịm cùng với chăn drap gối nệm ‘made in Việt Nam’ Hometex

nghi thức trao tặng ngay Huân chương Người sát cánh đồng hành thiên nga trắng

SCB đạt vị trí cao nhất 3 ‘Nhà tạo thành lập thị phần giao dịch Repo những nhất năm 2021’

Grand Marina, Saigon thỏa mãn nhu cầu tất cả nhu cầu của một cư dân hiện đại